HBC trúng thầu thi công dự án lọc dầu ở Kuwait giá trị 20 triệu USD
Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho biết, doanh nghiệp này vừa ký kết hợp tác với Công ty United Guft Construction Company (UGCC) là công ty xây dựng lớn thứ 2 tại Kuwait về thi công gói thầu bê tông cốt thép trong một phần của dự án lọc dầu Al Zour Refinery Project của chính phủ Kuwait, với giá trị trúng thầu 20 triệu USD (450 tỷ đồng).
Đây là dự án lọc dầu có quy mô lớn nhất Kuwait với tổng trị giá đầu tư khoảng 30 tỷ USD.
Tại Kuwait, Hòa Bình cũng đã đàm phán thành công gói thầu đầu tiên của dự án Trụ sở Chứng cứ hình sự (Criminal Evidence Headquarters) trị giá khoảng 35 triệu USD (800 tỷ đồng) với đối tác chiến lược HOT Engineering and Construction.Đây là gói thầu nằm trong dự án trọng điểm được chính phủ Kuwait rất quan tâm và có thiết kế rất đặc biệt.
Dự án trọng điểm này có tổng giá trị đầu tư khoảng 155 triệu USD (3.500 tỷ đồng), những gói thầu tiếp theo Hòa Bình là chọn lựa ưu tiên trong chiến lược hợp tác với HOT.Trước đó, vào tháng 5/2017, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Kỹ thuật và Xây dựng HOT (HOT Engineering & Construction, Kuwait) đã ký kết hợp tác đối tác chiến lược tại Kuwait.
Với những dự án đầu tiên này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt nền móng tại thị trường Kuwait, là tiền đề chuẩn bị cho các dự án tiếp theo vào năm 2018 và giai đoạn tới tại thị trường giàu tiềm năng này./.Xem thêm:
>>>HBC trúng thầu nhiều dự án lớn, trị giá hơn 2.000 tỷ đồng
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 25/12: Cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh
16:02' - 25/12/2017
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn ra sự phân hóa. Trong rổ cổ phiếu VN30 có 13 mã tăng giá, trong khi có tới 17 mã giảm giá.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 22/12: SAB tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm mạnh
16:05' - 22/12/2017
SAB sau chuỗi ngày giảm sâu thì phiên giao dịch hôm nay sắc xanh đã trở lại với cổ phiếu này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 19/12: SAB giảm sàn sau thoái vốn
15:43' - 19/12/2017
Đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu SAB giảm tới 21.600 đồng/cổ phiếu xuống mức giá sàn, đã gây áp lực rất lớn lên chỉ số VN- Index.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 20/9: Khối ngoại gom mạnh SHB và SBT
16:48' - 20/09/2017
Khối ngoại mua ròng tới hơn 6,2 triệu cổ phiếu SHB và hơn 311 nghìn cổ phiếu SBT. Tuy nhiên SBT vẫn không tránh khỏi phiên giảm sàn đầy bất ngờ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia khẳng định xu hướng đầu tư hạ tầng AI trong kỷ nguyên công nghệ mới
15:47' - 07/02/2026
Ngày 6/2, Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia tuyên bố làn sóng gia tăng chi tiêu vốn cho hạ tầng AI trong ngành kỹ thuật là hoàn toàn chính đáng, thích hợp và có thể duy trì lâu dài.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58' - 07/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
