HĐND tỉnh Ninh Bình bầu các chức danh chủ chốt

15:07' - 25/06/2021
BNEWS Ngày 25/6, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt theo luật định và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng theo thẩm quyền.

Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh dự kỳ họp.
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh khóa XV đã bầu các chức danh chủ chốt của Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Kết quả, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ông Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV; Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV.
Kỳ họp cũng đã bầu các chức danh chủ chốt là Trưởng, Phó trưởng các ban: Pháp chế, Kinh tế-Ngân sách, Văn hóa-Xã hội của HĐND tỉnh khóa XV.
Đối với các chức danh lãnh đạo UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp cũng bầu 19 ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng cơ cấu, thành phần.
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh khóa XV đã tiến hành bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 20 người, trong đó có 10 vị hội thẩm nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử, 10 vị tham gia mới.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao công tác triển khai, kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Ninh Bình, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử của cả nước.
Bà Nguyễn Thị Thanh đề nghị, ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Ninh Bình cần bắt tay ngay vào tổ chức kỳ họp giữa năm để xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế, xã hội, những quyết sách cụ thể cho nhiệm kỳ mới.
Các vị đại biểu tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, gắn bó mật thiết với cử tri; quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND theo quy định của pháp luật; thực hiện sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động phù hợp với những thay đổi của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Cùng với đó là tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp, nhất là đại biểu mới tham gia lần đầu để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà lưu ý, nhiệm vụ năm 2021 cũng như cả nhiệm kỳ là cấp bách và nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò to lớn của HĐND các cấp.
Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới với những nội dung quan trọng, do đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ quan điểm của mình để bầu đại biểu ưu tú, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND tỉnh, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, sự quản lý có hiệu lực, hiệu quả của Nhà nước, tạo ra sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

HĐND tỉnh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, thực chất các hoạt động, trọng tâm là nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng ban hành văn bản về cơ chế, chính sách, đảm bảo sát thực, khả thi, đúng luật, đúng thẩm quyền và phù hợp với yêu cầu phát triển của tỉnh trong từng giai đoạn.

Mỗi đại biểu cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. UBND tỉnh chủ động, nỗ lực hơn nữa, quyết tâm khắc phục yếu kém, gỡ bỏ điểm nghẽn, rào cản đang là cản trở đối với sự phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực…

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình quan trọng trong hoạt động của HĐND tỉnh, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2021 và các năm tiếp theo. Kỳ họp bế mạc trong sáng 25/6./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục