Bầu lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021-2026
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu 53/53, đạt 100%.
Đồng chí Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tỉnh UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu 53/53, đạt 100%.
HĐND tỉnh đã bầu 2 Phó Chủ tịch HĐND gồm ông Nguyễn Tấn Đức và bà Đinh Thị Hồng Minh; 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh gồm các ông: Trần Phước Hiền, Võ Phiên và Trần Hoàng Tuấn.Các chức danh Trưởng ban, Phó trưởng Ban các ban của HĐND tỉnh; Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2021-2026; Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được bầu trong kỳ họp này.
Tại kỳ họp lần này, các đại biểu nghe đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu của những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh lần này. Kỳ họp cũng thông qua các quy định, kế hoạch và một số Nghị quyết quan trọng của tỉnh.Phát biểu bế mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân khẳng định: HĐND tỉnh tin tưởng và mong muốn các đồng chí vừa được bầu giữ các chức danh của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Hội thẩm nhân dân tỉnh sẽ đoàn kết, phát huy cao năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác;
Sâu sát với địa phương và cơ sở, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân; linh hoạt, nhạy bén, sáng tạo trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc trong chỉ đạo điều hành, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cho rằng Quảng Ngãi cần xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để thực hiện các chương trình đột phá liên quan đến các lĩnh vực cơ bản và trọng yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX đề ra.Tỉnh tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tạo sức mạnh tổng hợp triển khai thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh đã đề ra.
UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thật sự thông thoáng, thuận lợi để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và phục vụ tốt cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn được bầu lại làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khóa XVI
13:57' - 23/06/2021
Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND Tp Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp Hà Nội khóa XV, tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Chu Ngọc Anh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
13:44' - 23/06/2021
Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ nhất của HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Chu Ngọc Anh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên
16:24' - 21/06/2021
Ngày 21/6, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Long An bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND
15:12' - 21/06/2021
Ngày 21/6, HĐND tỉnh Long An tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó các Ban của HĐND tỉnh khóa X.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Vũ Xuân Cường được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai
17:01' - 15/06/2021
Ngày 15/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức họp kỳ thứ nhất, tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế quý I tạo đà tăng trưởng cao cho các quý tới
21:06' - 04/04/2026
GDP quý I/2026 tăng 7,83%, cao hơn cùng kỳ năm trước, cho thấy đà phục hồi và bứt tốc của nền kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy liên kết chế biến sâu, nâng giá trị cho cà phê Việt
19:49' - 04/04/2026
Thúc đẩy liên kết chế biến sâu, xây dựng câu chuyện sản phẩm giàu bản sắc là giải pháp hiệu quả để nâng cao giá trị cà phê Việt trên thị trường quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn cho ngành lúa gạo trước xung đột Trung Đông
18:00' - 04/04/2026
Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, nguồn cung lúa gạo trong nước vẫn được bảo đảm cho tiêu dùng trong nước và 20 triệu khách du lịch, đồng thời đảm bảo cho mục tiêu xuất khẩu của cả ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
An ninh năng lượng: Nhập khẩu 3,2 triệu m³ xăng dầu cùng với tồn kho bảo đảm nguồn cung cho thị trường
17:13' - 04/04/2026
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu và điện trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai đầu tư hạ tầng du lịch cao cấp để đón mục tiêu tăng trưởng mới
16:28' - 04/04/2026
Ngày 4/4, Quần thể đô thị nghỉ dưỡng, giải trí và sân golf FLC Pleiku Golf Club & Luxury City Resort đã được khởi công tại xã Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Chính phủ: Thúc đẩy mạnh các động lực tăng trưởng mới
16:17' - 04/04/2026
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương quy định về quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ
16:17' - 04/04/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư quy định về quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam giữ vững phòng tuyến xăng dầu giữa bão giá thế giới
16:00' - 04/04/2026
Trong bối cảnh khu vực và thế giới biến động mạnh, Việt Nam đã triển khai một chiến lược bình ổn đa tầng, linh hoạt, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Vượt qua nhiều “cơn gió ngược”, đưa “con thuyền” kinh tế, xã hội cập bến an toàn
12:50' - 04/04/2026
Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu. Ảnh: Sỹ Thắng-TTXVN
Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh. Ảnh: Sỹ Thắng-TTXVN