BNEWS Hyundai Mobis Co, hãng sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Hàn Quốc, ngày 20/9 công bố kế hoạch phát triển một hệ thống cảm biến radar tầm ngắn có thể được sử dụng để cảnh báo điểm mù cho tài xế.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Hyundai Mobis cho biết đang có kế hoạch cung cấp hệ thống cảm biến radar cho các nhà sản xuất ô tô tại Hàn Quốc vào đầu năm 2020.Hyundai Mobis Co
Ngoài ra, Hyundai Mobis cũng cho biết đang triển khai để tung ra thêm ba hệ thống cảm biến nữa gồm: cảm biến radar tầm xa, tầm trung và tầm ngắn vào năm tới khi hãng nghiên cứu được các công nghệ chủ chốt để đảm bảo an toàn cho lái xe tự hành.
Hiện các nhà sản xuất ô tô tại Hàn Quốc phải dựa vào hệ thống cảm biến radar tầm ngắn do các công ty sản xuất phụ tùng nước ngoài cung cấp.
Hyundai Mobis Co là công ty chủ chốt của hãng Hyundai Motor Co, tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới./.
Tin liên quan
Liệu Ecuador có đi vào “vết xe đổ” của Hy Lạp?
Tạp chí Crisis (Ecuador) nhận định trong thời điểm này, các khoản tín dụng khác nhau đang là những tin tức kinh tế và chính trị nóng hổi tại “đất nước Xích đạo” này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNViglacera hoàn thành 80% kế hoạch lợi nhuận của năm 2026
Viglacera vừa công bố, kết quả sản xuất kinh doanh trong 2 quý đạt 1.452 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tương đương 223% kế hoạch Hội đồng quản trị giao, hoàn thành 80% kế hoạch cả năm.
-
Chuyển động DNSân bay Phú Quốc đón hơn 4,4 triệu lượt khách trong 7 tháng
Từ đầu năm 2026 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phục vụ hơn 4,48 triệu lượt khách đi và đến đặc khu Phú Quốc (An Giang), tăng gần 38% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNStarbucks bắt đầu gặt hái thành quả từ nỗ lực đổi mới
Starbucks báo cáo doanh thu giảm 1% xuống 9,3 tỷ USD trong quý III tài khoá, một con số vẫn vượt dự báo của các nhà phân tích là 9,2 tỷ USD.
-
Chuyển động DNKí kết thỏa thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam
Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số vừa được ký kết tại Hà Nội.
-
Chuyển động DNThuế TP Hà Nội hướng dẫn người nộp thuế chủ động làm sạch mã số thuế
Thuế TP Hà Nội đã biên soạn “Cẩm nang hướng dẫn làm sạch mã số thuế” và các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn tập trung vào các nội dung giải thích các trạng thái mã số thuế.
-
Chuyển động DNHòa Phát báo lãi 15.480 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2026, doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn lần lượt đạt 108.870 tỷ đồng và 15.480 tỷ đồng, tương ứng tăng 47% và 103% so với nửa đầu năm 2025.
-
Chuyển động DNNông nghiệp Hòa Phát lãi 648 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2026, doanh thu hợp nhất của HPA đạt 3.379 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 648 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 47% kế hoạch doanh thu và 64% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
-
Chuyển động DNTiền hoàn thuế từ Mỹ giúp Philips đạt lợi nhuận vượt dự báo
Tập đoàn công nghệ y tế Hà Lan Philips ngày 28/7 đã đạt lợi nhuận vượt dự kiến, sau khi được hoàn thuế 186 triệu euro (211 triệu USD) từ Mỹ, nhận lại được gần như toàn bộ số tiền đã đóng.
-
Chuyển động DNEVN và Vinachem trao đổi hợp tác về pin lưu trữ năng lượng
Tập đoàn EVN và Tập đoàn Vinachem vừa có buổi làm việc về tăng cường phối hợp nghiên cứu, trao đổi và xây dựng lộ trình hợp tác trong lĩnh vực pin lưu trữ năng lượng (BESS).











