BNEWS Hệ thống hỗ trợ người lái Autopilot tiên tiến của Tesla đã rớt hạng trong bảng xếp hạng 12 hệ thống trợ lái hàng đầu thế giới.
Theo báo cáo công bố ngày 25/1 của Consumer Reports, trong số 12 hệ thống được tổ chức phi lợi nhuận chuyên đánh giá chất lượng các sản phẩm và dịch vụ này thử nghiệm, hệ thống BlueCruise của tập đoàn Ford Motor đứng vị trí đầu bảng, tiếp đến là Cadillac Super Cruise của General Motors và Driver Assistance của hãng Mercedes-Benz.
Hệ thống trợ lái tự động của Tesla từng đứng thứ 2 trong xếp hạng của Consumer Reports năm 2020 sau Super Cruise. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng năm nay, Autopilot rơi xuống thứ 7.
Theo tổ chức trên, Tesla đã không thay đổi chức năng cơ bản của Autopilot mà thay vào đó đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới.
Ông Jake Fisher, giám đốc thử nghiệm ô tô của Consumer Reports, cho biết sau nhiều năm, hệ thống Autopilot của Tesla vẫn không cho phép điều chỉnh phối hợp và không có một hệ thống giám sát hiệu quả người điều khiển phương tiện.
Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ hiện đang điều tra 830.000 xe Tesla có trang bị Autopilot sau hàng loạt vụ va chạm với các phương tiện đang đỗ./.
Tin liên quan
Doanh số xe điện Hyundai cán mốc 1 triệu chiếc
Theo hãng tin Yonhap, tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Group vừa cho biết, tổng doanh số bán xe điện (EV) toàn cầu của hãng đã vượt 1 triệu chiếc tính đến năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục trong tháng 7 nhờ xe xanh
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tháng 7 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với dòng xe xanh, trong khi doanh số bán trong nước và sản lượng cũng tăng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ô tô.














