Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của TKV

12:36' - 15/08/2021
BNEWS Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đoàn Than Quảng Ninh vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang thiếu trầm trọng, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Đoàn Than Quảng Ninh vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

Tới dự và động viên chương trình của tuổi trẻ TKV có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Phạm Hồng Thái; Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh Nguyễn Văn Dũng; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh và Văn phòng Tập đoàn; Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Vũ Hồng Hậu; Bí thư Đoàn Thanh niên TKV Nguyễn Văn Thuấn và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV và Đoàn Than Quảng Ninh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả các tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện đều thực hiện khai báo y tế, sàng lọc tại đơn vị cơ sở trước khi di chuyển đến vị trí hiến máu nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên các cơ sở Đoàn tham gia hiến máu được chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách và được cấp phát kính chắn giọt bắn để phòng ngừa dịch.

Tại chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021, các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Đoàn Than Quảng Ninh đã tuyên truyền, vận động được số lượng lớn đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên tham gia như: Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Cọc Sáu; Đoàn Thanh niên Than Đèo Nai, Đoàn Thanh niên Tuyển Than Cửa Ông, Đoàn Thanh niên Kho vận Đá Bạc… Đặc biệt, nhiều cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện từ 2-8 lần.

Kết quả đã thu về tổng số 320 đơn vị máu, vượt so với dự kiến ban đầu 70 đơn vị máu. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, cán bộ công nhân viên, người lao động và đoàn viên thanh niên Tập đoàn TKV đã tham gia hiến tổng số hơn 1.800 đơn vị máu qua 3 đợt tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận sự chung tay chia sẻ của cán bộ công nhân viên Tập đoàn TKV, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn bày tỏ: “Chương trình hiến máu tình nguyện là một nội dung có ý nghĩa quan trọng được lãnh đạo Tập đoàn TKV, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo. Đây cũng là hoạt động thiết thực của cán bộ công nhân viên Tập đoàn nói chung và tuổi trẻ TKV nói riêng. Điều này nhằm đóng góp vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang thiếu máu trầm trọng như hiện nay”.

Anh Vũ Văn Quý, đoàn viên thanh niên Công ty CP Than Cọc Sáu cho biết, qua tuyên truyền, vận động của Đoàn, thanh niên công ty được biết nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện đang thiếu trầm trọng, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ, anh đã cùng với các đoàn viên thanh niên Công ty CP Than Cọc Sáu đăng ký tham gia nhiệt tình. Đây không phải là lần hiến máu tình nguyện đầu tiên của anh và nếu như có sức khỏe, đủ điều kiện thì các anh sẽ vẫn tiếp tục sẵn sàng tham gia cho những lần tiếp theo.

Theo anh Nguyễn Thanh Tùng, đoàn viên thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai, anh mong muốn lượng máu mình hiến tặng sẽ cứu chữa cho người bệnh kịp thời, giúp được người bệnh đang cần máu. Từ đó, đáp ứng cho công tác cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân, cải thiện tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu an toàn, đừng ngại COVID-19”, sự tham gia nhiệt tình với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên, người lao động Tập đoàn; trong đó, có tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ TKV sẽ góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ công nhân viên Tập đoàn TKV, góp phần cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục