TKV nộp ngân sách nhà nước 4.800 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm

15:08' - 05/04/2021
BNEWS Doanh thu 3 tháng đầu năm của TKV ước đạt 28.544 tỷ đồng. Tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 4.800 tỷ đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, trong 3 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV diễn ra trong bối cảnh chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19. Trước khó khăn đó, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các giải pháp để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đảm bảo duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. 


Nhờ đó, doanh thu 3 tháng đầu năm toàn Tập đoàn ước đạt 28.544 tỷ đồng. Tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 4.800 tỷ đồng.
Hết tháng 3, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 24-26% kế hoạch năm. Theo đó, Tập đoàn sản xuất 9,78 triệu tấn than và tiêu thụ 10,3 triệu tấn than. Còn riêng trong tháng 3, Tập đoàn đã sản xuất 3,85 triệu tấn than, tiêu thụ 3,63 triệu tấn.

Các khối sản xuất khoáng sản, alumin, điện và vật liệu công nghiệp đều hoàn thành tốt kế hoạch với sản lượng alumin quy đổi đạt 355.751 tấn; sản lương điện đạt 2,47 tỷ kWh… 

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, song TKV vẫn đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 96.000 cán bộ công nhân với thu nhập bình quân đạt 12,2 triệu đồng/người/tháng. 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải  đã yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ ngành, của TKV về phòng chống dịch COVID-19 với mục tiêu phải kiểm soát được dịch bệnh đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Các đơn vị sản xuất than lộ thiên  tập trung hạ moong, ra than trước mùa mưa bão để phấn đấu sản lượng 6 tháng đạt 53 % kế hoạch năm. Về tiêu thụ than, các đơn vị tiếp tục bám sát tình hình vận hành và nhu cầu sử dụng than của các nhà máy nhiệt điện để có sự chủ động trong việc lập kế hoạch tiêu thụ, chủ động trong điều hành sản xuất. Đồng thời, tăng cường chế biến các loại than cục, than cám chất lượng cao, nắm bắt thị trường để sẵn sàng tăng thị phần tiêu thụ.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng lưu ý các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn lao động và an ninh trật tự. Cùng đó, tích cực triển khai kế hoạch phòng chống mưa bão năm 2021; xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập phòng chống mưa bão xong trước Cốc vũ và thực hiện tốt công tác môi trường, nhất là môi trường vùng Cẩm Phả. Ngoài ra, các đơn vị ngành than cũng tăng cường kiểm tra bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ và hoạt động khai thác theo chỉ đạo của Tập đoàn 


Theo kế hoạch, trong tháng 4, TKV đặt mục tiêu sản xuất 3,5 triệu tấn than, tiêu thụ 3,88 triệu tấn; sản xuất  112.000 tấn alumina, 9.000 tấn tinh quặng đồng và 970 triệu kWh điện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục