Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Hàn Quốc-Campuchia có hiệu lực

08:16' - 30/01/2021
BNEWS Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Hàn Quốc-Campuchia chính thức có hiệu lực đang được kỳ vọng sẽ giúp giảm gánh nặng thuế của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Campuchia.

Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Hàn Quốc và Campuchia ký kết năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 29/1.

Theo đó, Hiệp định được kỳ vọng sẽ giúp giảm gánh nặng thuế của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Campuchia.
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, khi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần có hiệu lực, chỉ các công xưởng hoặc văn phòng mới bị đánh thuế thu nhập, thay vì tất cả doanh nghiệp đều phải chịu thuế bất kể có cơ sở kinh doanh thường xuyên hay không.

Hiệp định tránh đánh thuế hai lần cho phép các quốc gia tránh đánh thuế hai lần vào cùng một nguồn thu nhập và giúp giảm bớt gánh nặng thuế đối với các công ty có hoạt động kinh doanh ở quốc gia khác.
Ngoài ra, mức thuế suất được áp dụng với thu nhập từ cổ tức, lãi, chi phí sử dụng được giảm từ mức cao nhất 14% xuống còn tối đa là 10%.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hy vọng hiệp định lần này sẽ thúc đẩy giao lưu kinh tế, đầu tư giữa Hàn Quốc và Campuchia.
Như vậy, tính đến nay, tất cả Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được ký kết giữa Hàn Quốc và 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều đã có hiệu lực.
Hàn Quốc đang thúc đẩy Chính sách hướng Nam mới, một sáng kiến hợp tác khu vực quan trọng nhằm làm sâu sắc hơn các mối quan hệ kinh tế và hợp tác với các quốc gia ASEAN./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục