Hình thành thói quen mua sắm sôi động cuối năm
Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 hình thành thói quen về sự kiện mua sắm sôi động cuối năm. Đó là đánh giá của bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội tại hội nghị tổng kết Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2016 do Sở Công thương tổ chức chiều ngày 12/1.
Với chuỗi các sự kiện như: “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt”, “Ngày hội khuyến mại du lịch”, “Ngày hội tín dụng”... được tổ chức trong Tháng khuyến mại đã thu hút hơn 1.000 điểm bán hàng khuyến mại của gần 1000 doanh nghiệp, cùng hơn 3.000 đăng ký khuyến mại từ các cơ sở sản xuất kinh doanh, hoạt động thương mại thuộc mọi thành phần kinh tế, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại của các doanh nghiệp và bình ổn giá cả thị trường giai đoạn cuối năm. Thực tế cho thấy, mặc dù sự kiện Ngày vàng khuyến mại đã trở thành hoạt động khá quen thuộc với doanh nghiệp, người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại. Thế nhưng, trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 sự kiện này vẫn thu hút được 15 doanh nghiệp tham gia tổ chức 32 Điểm Vàng bán. Qua đó, đưa hơn 50.000 sản phẩm khuyến mại giảm giá lên đến 50% thuộc nhiều lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng thiết yếu, hàng Việt đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám Sở Công Thương Hà Nội cho biết, năm 2016, sự tăng trưởng của các doanh nghiệp cũng góp phần tích cực vào mức tăng trưởng của Thành phố trong tháng tháng 11/2016. Cụ thể, góp phần thúc đẩy tổng mức lưu chuyển hàng hóa của thành phố Hà Nội tháng 11/2016 đạt trên 188.400 tỷ đồng tăng 1,5% so với tháng trước và 10,9% so với cùng kỳ.Tính riêng tổng mức doanh thu bán lẻ hàng hóa và kinh doanh dịch vụ đạt 45.096 tỷ đồng tăng 2% so với tháng trước và tăng 9,7% so với cùng kỳ. Qua đó, thúc đẩy hoạt động thương mại của các doanh nghiệp và bình ổn giá cả thị trường giai đoạn cuối năm.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
"Ma trận" bán hàng khuyến mại dịp cuối năm
15:34' - 08/01/2017
Dịp cuối năm, từ các trang bán hàng online cho đến các cửa hàng đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, thanh lý, tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.
-
Thị trường
Saigon Co.op mở Chợ ẩm thực và mua sắm hiện đại Sense Market phục vụ Tết
13:00' - 07/01/2017
Ngày 7/1, Saigon Co.op và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op - SCID, bắt đầu mở cửa bán hàng mô hình kinh doanh mới là Chợ ẩm thực và mua sắm hiện đại Sense Market.
-
Kinh tế tổng hợp
Thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia
21:17' - 04/01/2017
Chính phủ vừa ra Nghị quyết thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế tổng hợp
Rộn ràng mùa mua sắm đón Năm mới 2017
16:45' - 31/12/2016
Mùa mua sắm phục vụ Năm mới 2017 đã đến và đang rất nhộn nhịp. Người mua hàng bối rối và hoang mang giữa một rừng hàng hóa đa dạng khi các nhà bán lẻ dùng đủ mọi "chiêu" thu hút khách hàng.
-
Thị trường
Online Friday 2016 có biện pháp chống khuyến mại ảo
09:56' - 01/12/2016
Năm nay, với sự hỗ trợ giúp đỡ của các trang website về so sánh giá và chất lượng, Online Friday 2016 hứa hẹn sẽ mang lại một mùa mua sắm “Chất từng sản phẩm - chuẩn từng giá bán”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phôi thép - cách tránh thuế mới của ngành thép Trung Quốc
19:19'
Các nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang lách hàng rào thuế quan tại các quốc gia như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách xuất khẩu những sản phẩm bán thành phẩm.
-
Hàng hoá
Ứng dụng hiệu quả công nghệ số để kiểm soát hàng giả
17:05'
Chuyển đổi số với công cụ công nghệ hiện đại giúp nhận diện hành vi bất thường trong giao dịch mua bán nhằm tạo ra hệ thống kiểm soát chặt chẽ, an toàn, bảo đảm quyền lợi người dân và doanh nghiệp,
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu cùng quay đầu giảm nhẹ từ chiều 17/7
14:51'
Chiều 17/7, giá các loại xăng và dầu cùng quay đầu giảm nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại sau 3 phiên giảm
14:40'
Dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến của Trung Quốc và mức sụt giảm dầu dự trữ lớn hơn dự báo của Mỹ đều là những yếu tố hỗ trợ giá dầu.
-
Hàng hoá
"Cú hích" cho chuỗi giá trị ethanol nội địa
14:26'
Từ 1/1/2026, Việt Nam sẽ bắt buộc sử dụng xăng E10 trên toàn quốc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải.
-
Hàng hoá
Phạt 180 triệu với doanh nghiệp sản xuất hàng giả nhãn hiệu D-nee, Tauau
10:34'
Doanh nghiệp tại Hưng Yên sản xuất hàng loạt sản phẩm tẩy rửa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như D-nee, Hygiene, Tauau bị xử phạt 180 triệu đồng. Toàn bộ tang vật buộc tiêu hủy theo quy định pháp luật.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ do lo ngại về cung cầu
10:24'
Giá dầu có phiên điều chỉnh giảm nhẹ khi thị trường xuất hiện những lo ngại nhất định về nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tại Mỹ.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh: Nhãn vào mùa thu hoạch, giá giảm mạnh
10:12'
Trung tuần tháng 7/2025, nông dân tại các vùng chuyên canh nhãn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như xã Hòa Hiệp, xã Bình Châu, Phước Hải… bước vào mùa thu hoạch chính vụ.
-
Hàng hoá
Lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ tăng giúp hạ nhiệt giá dầu thế giới
08:04'
Chốt phiên 16/7, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 19 xu Mỹ, xuống 68,52 USD/thùng, trong ki giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 14 xu Mỹ, xuống 66,38 USD/thùng.