BNEWS Theo các số liệu thống kê, ông Mai Đức Chung là HLV trưởng cao tuổi nhất, trong số 32 nhà cầm quân ở các ĐTQG tham dự ở World Cup nữ 2023.
Tính đến hiện tại, HLV Mai Đức Chung đã 72 tuổi. Không một HLV nào ở tuổi "thất thập" dẫn dắt ĐTQG dự World Cup 2023 như nhà cầm quân đến từ Việt Nam. HLV cao tuổi thứ 2 tại kỳ World Cup này là Nelson Abadia, HLV của đội tuyển nữ Colombia.
Trong khi đó, nữ HLV của ĐT Costa Rica năm nay mới 36 tuổi và là nhà cầm quân trẻ nhất góp mặt ở đấu trường World Cup 2023. Đối chiếu với lực lượng ĐT nữ Việt Nam, Trần Thị Thuỳ Trang, nữ tiền vệ kỳ cựu đã 35 tuổi, tức là chỉ ít hơn Valverde đúng 1 tuổi.
Về phía các cầu thủ, trung vệ Onome Ebi (Nigeria) đón sinh nhật lần thứ 40 sớm hơn danh thủ Christine Sinclair (Canada) khoảng 1 tháng. Do đó, Onome Ebi chính là cầu thủ nhiều tuổi nhất ở kỳ World Cup nữ 2023 năm nay. Cầu thủ này đã gắn bó với ĐT nữ Nigeria từ năm 2003 và năm nay là lần thứ 6 cô dự một kỳ World Cup nữ.
Tiền đạo sinh ra ở Mỹ của đội tuyển nữ Hàn Quốc, Casey Phair, là cầu thủ trẻ nhất có tên trong danh sách chính thức. Phair mới sinh nhật lần thứ 16 vào ngày 29/6, có nghĩa là nếu góp mặt ở một trong hai trận mở màn của Hàn Quốc, cô sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử giải đấu.
Tại bảng E, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Bồ Đào Nha là những tân binh World Cup. Hai đội tuyển này cũng đem đến những điều đặc biệt trên băng ghế huấn luyện. Nếu như HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân cao tuổi nhất ở World Cup 2023 thì ông Francisco Neto của Bồ Đào Nha lại là chiến lược gia dẫn dắt một đội tuyển, cụ thể là Bồ Đào Nha trong thời gian dài nhất, nếu so với 31 HLV còn lại tham dự World Cup 2023. Cụ thể, ông Neto đã nắm quyền HLV trưởng ĐT nữ Bồ Đào Nha trong suốt 9 năm (từ năm 2014 cho đến nay)./.
Tin liên quan
World Cup nữ 2023: Những ứng cử viên vô địch của giải đấu
Trước giờ bóng lăn tại World Cup nữ 2023 ở Australia và New Zealand, tờ Marca của Tây Ban Nha mới đây đã đưa ra nhận định về những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội đồng loạt chỉnh trang đô thị trước Quốc khánh 2/9
Hà Nội triển khai chỉnh trang hạ tầng giao thông, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước và xe buýt từ ngày 22/8, nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị và phục vụ người dân, du khách dịp 2/9.
-
Kinh tế xã hộiDựng “lá chắn” cho tàu cá Bắc sông Gianh trước mùa mưa bão
Dưới cái nắng gay gắt, từng mét kè, trụ neo, luồng nước đang dần thành hình.
-
Kinh tế xã hộiSắp cao điểm triều cường ngập sâu: Vĩnh Long ứng phó ra sao?
Tỉnh Vĩnh Long được các chuyên gia nhận định là địa phương chịu ảnh hưởng lớn về thiên tai, sạt lở, hạn hán và xâm nhập mặn do đặc thù địa lý giáp biển và hệ thống sông ngòi chằng chịt.
-
Kinh tế xã hộiPhát hiện di vật súng, võng dù cùng 44 hài cốt liệt sĩ ở Đồng Tháp
Sau 14 ngày đào tìm, lực lượng làm nhiệm vụ đã tìm kiếm, quy tập được 44 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn ấp Cả Cái, xã biên giới Tân Thành, tỉnh Đồng Tháp.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Thời gian gần đây, tình trạng người dân đi bộ, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lưu thông vào tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đoạn qua địa bàn tỉnh An Giang tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiKiểm toán Nhà nước Việt Nam tăng cường hợp tác với Cơ quan Kiểm toán tối cao Cộng hòa Séc
Ngày 20/8 (giờ Praha), Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam thăm và làm việc với Cơ quan Kiểm toán tối cao Cộng hòa Séc (SAO).
-
Kinh tế xã hộiViệt Nam, Brazil tăng cường hợp tác về chuyển đổi số
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, từ ngày 17 đến 19/8, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại thành phố Porto Alegre, thủ phủ bang Rio Grande do Sul.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 21/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 21/8, sáng mai 22/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiThông tin về việc di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” trong khuôn viên đền Bà Kiệu
Theo kế hoạch, tượng đài sẽ được di chuyển và lắp dựng trước ngày 30/9/2026.









