Hòa Phát đầu tư dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại

08:36' - 21/07/2018
BNEWS Dự kiến, dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại sẽ được lắp đặt tại Nhà máy ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên và chính thức cho ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019.

Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát cho hay, công ty này đã quyết định đầu tư thêm dây chuyền thiết bị sản xuất ống cỡ đại, bao gồm: 1 máy xả băng 1600x12mm, 1 máy uốn ống kích cỡ lên đến 325mm (ống vuông lên đến 250mm), độ dày lên tới 12mm.

Dây chuyền và thiết bị sản xuất này còn có các thiết bị phụ trợ như: vét đầu ống, nạo đường hàn trong, máy thử áp lực, đóng bó tự động,…

Dự kiến, dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại sẽ được lắp đặt tại Nhà máy ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên và chính thức cho ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019.

Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại đầu tiên, duy nhất tại khu vực phía Bắc.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), với đầu tư của Hòa Phát trong lĩnh vực ống thép, các sản phẩm của Việt Nam sẽ tăng sức cạnh tranh, chủ động về nguồn hàng, xuất xứ sản phẩm hơn trong bối cảnh phòng vệ thương mại gia tăng hiện nay.

VSA cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép của Việt Nam vẫn tiếp tục đà tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2017.

Riêng đối với ống thép hàn, các thành viên VSA đạt sản lượng bán hàng gần 1,2 triệu tấn, tăng 14,1% so với cùng kỳ, trong đó, lượng xuất khẩu ống thép đạt 167.000 tấn, tăng 40,3%.

Điều đó cho thấy, dù bị áp thuế, tự vệ thương mại, nhưng các doanh nghiệp thép trong nước đã rất chủ động trong việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Theo Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, 6 tháng đầu năm, công ty đã đạt sản lượng bán hàng 314.200 tấn, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, sản lượng xuất khẩu tăng trưởng tới trên 60%, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,5 triệu USD.

Các khu vực thị trường trên cả nước đều có mức tăng trưởng cao, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 27% và 17%.

Ở khu vực miền Trung, 6 tháng đầu năm nay đạt sản lượng tới gần 60.000 tấn, giúp cho hoạt động kinh doanh của ống thép Hòa Phát tại miền Trung – Tây Nguyên đạt mức tăng cao nhất trong số các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.

Theo ông Đỗ Hoàng, Trưởng đại diện Văn phòng Tập đoàn Hòa Phát tại Đà Nẵng, các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép Hòa Phát được khách hàng miền Trung và Tây Nguyên tín nhiệm.

Nhu cầu sử dụng của các công trình là rất lớn, tạo động lực tăng trưởng chính cho Hòa Phát ở khu vực còn nhiều tiềm năng nhưng cạnh tranh ngày càng quyết liệt này.

Trong 6 tháng qua, sản lượng xuất khẩu của các sản phẩm này sang Lào cũng đạt kết quả rất khả quan.

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, công ty tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, khai thác mở rộng các thị trường hiện có, đồng thời tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới.

Hiện thị trường xuất khẩu chính gồm các nước Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Malaisia, Lào, Campuchia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục