Hòa Phát đầu tư dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại
Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát cho hay, công ty này đã quyết định đầu tư thêm dây chuyền thiết bị sản xuất ống cỡ đại, bao gồm: 1 máy xả băng 1600x12mm, 1 máy uốn ống kích cỡ lên đến 325mm (ống vuông lên đến 250mm), độ dày lên tới 12mm.
Dây chuyền và thiết bị sản xuất này còn có các thiết bị phụ trợ như: vét đầu ống, nạo đường hàn trong, máy thử áp lực, đóng bó tự động,…
Dự kiến, dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại sẽ được lắp đặt tại Nhà máy ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên và chính thức cho ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019.
Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại đầu tiên, duy nhất tại khu vực phía Bắc.
Theo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), với đầu tư của Hòa Phát trong lĩnh vực ống thép, các sản phẩm của Việt Nam sẽ tăng sức cạnh tranh, chủ động về nguồn hàng, xuất xứ sản phẩm hơn trong bối cảnh phòng vệ thương mại gia tăng hiện nay.
VSA cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép của Việt Nam vẫn tiếp tục đà tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2017.
Riêng đối với ống thép hàn, các thành viên VSA đạt sản lượng bán hàng gần 1,2 triệu tấn, tăng 14,1% so với cùng kỳ, trong đó, lượng xuất khẩu ống thép đạt 167.000 tấn, tăng 40,3%.
Điều đó cho thấy, dù bị áp thuế, tự vệ thương mại, nhưng các doanh nghiệp thép trong nước đã rất chủ động trong việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.
Theo Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, 6 tháng đầu năm, công ty đã đạt sản lượng bán hàng 314.200 tấn, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, sản lượng xuất khẩu tăng trưởng tới trên 60%, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,5 triệu USD.
Các khu vực thị trường trên cả nước đều có mức tăng trưởng cao, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 27% và 17%.
Ở khu vực miền Trung, 6 tháng đầu năm nay đạt sản lượng tới gần 60.000 tấn, giúp cho hoạt động kinh doanh của ống thép Hòa Phát tại miền Trung – Tây Nguyên đạt mức tăng cao nhất trong số các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.
Theo ông Đỗ Hoàng, Trưởng đại diện Văn phòng Tập đoàn Hòa Phát tại Đà Nẵng, các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép Hòa Phát được khách hàng miền Trung và Tây Nguyên tín nhiệm.
Nhu cầu sử dụng của các công trình là rất lớn, tạo động lực tăng trưởng chính cho Hòa Phát ở khu vực còn nhiều tiềm năng nhưng cạnh tranh ngày càng quyết liệt này.
Trong 6 tháng qua, sản lượng xuất khẩu của các sản phẩm này sang Lào cũng đạt kết quả rất khả quan.
Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, công ty tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, khai thác mở rộng các thị trường hiện có, đồng thời tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới.
Hiện thị trường xuất khẩu chính gồm các nước Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Malaisia, Lào, Campuchia./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Thái Bình 2: Tháo gỡ khó khăn để về đích
14:31' - 20/07/2018
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trưởng Sơn vừa giao ban công trường với Ban Quản lý dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 về tình hình triển khai dự án
-
Chuyển động DN
Doosan Vina xuất chuyến hàng đầu tiên của Dự án khử mặn thẩm thấu ngược
11:11' - 20/07/2018
Chuyến hàng này có trọng lượng 566 tấn bao gồm 12 khung đỡ cho hệ thống lọc nước biển thẩm thấu ngược, mỗi khung đỡ có chiều cao 6,4m, rộng 6,4m, dài 8,3m và 7 bồn bù khoáng chất có chiều cao 5,6m...
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways dự kiến "cất cánh" vào 10/10/2018
15:19' - 19/07/2018
Mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018 của Bamboo Airways không phải là thông tin mới với những ai thường xuyên theo dõi hoạt động của hãng hàng không "tân binh" này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
17:13' - 02/07/2025
Các chuyến bay của Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia sẽ hiển thị số hiệu chuyến bay của Saudia (mã SV), và ngược lại, các chuyến bay do Saudia cũng mang số hiệu Vietnam Airlines (mã VN).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
15:53' - 02/07/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu phải khẩn trương triển khai cấp điện cho tuyến đường VH2 và VH3, không để thiếu điện, nước trong quá trình thi công.
-
Chuyển động DN
Tổn thất điện năng của PTC1 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024
15:46' - 02/07/2025
Lũy kế 6 tháng, chỉ tiêu tổn thất chung của Công ty là 1,93%, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch năm (2,18%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024 (2,13%).