Học viện Ngân hàng giành ngôi quán quân cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

16:45' - 24/10/2020
BNEWS Cuộc thi đã giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt về sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng
Ngày 24/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp khu vực phía Bắc.
Cuộc thi là hình thức sáng tạo để thực hiện truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện các Đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng.
Ngay sau Lễ phát động ngày 1/10, cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã thu hút gần 100 đội đăng ký dự thi (mỗi đội thi gồm 3 thành viên). Trải  qua gần một tháng với nhiều nội dung thi gay cấn, hấp dẫn, 4 đội thi xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngân hàng đã góp mặt tại Vòng chung kết cuộc thi.
Kết quả chung cuộc, quán quân cuộc thi đã thuộc về đội D.T.A đến từ Học viện Ngân hàng với chiến thắng thuyết phục qua các phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money”, cuộc thi tập trung vào các nội dung về thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên trong đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm...
Cuộc thi đã giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt về sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng; đồng thời tiếp tục lan tỏa nhận thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội.
Hình thức tổ chức cuộc thi được đa dạng hóa từ các vòng thi trực tuyến (online), thi trập trung (offline) với nhiều dạng đề phong phú như: trắc nghiệm, tự luận, thuyết trình, tranh biện, clips tình huống… không chỉ đem đến sự hấp dẫn, gay cấn trong từng vòng thi mà còn giúp truyền tải các kiến thức tài chính ngân hàng tới sinh viên và cộng đồng một cách gần gũi.
Phát biểu tại Vòng chung kết, PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao việc giáo dục tài chính cho sinh viên, qua đó góp phần hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính và nền kinh tế, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đất nước.
Bà Lê Thị Thúy Sen – Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, giáo dục tài chính nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển. Để chủ trương đó phát huy hiệu quả, việc thực hiện đồng bộ các trụ cột về hành lang pháp lý, chất lượng hạ tầng thanh toán và truyền thông là những nhân tố quan trọng và quyết định.
Chủ trương này luôn được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước quan tâm với giá trị cốt lõi là mang lại tiện ích và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính cũng như tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, giảm chi phí xã hội và nền kinh tế, giảm thiểu tín dụng đen và rủi ro cho người dân./.

>>Người dùng ViettelPay được gửi tiết kiệm lãi suất trên 8%/năm


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục