Hồ thủy điện Lai Châu sẽ vận hành xả lũ
Do vậy, trong thời gian tới, hồ Lai Châu sẽ vận hành xả lũ với lưu lượng xả lớn nhất xấp xỉ 8.000m3/s. Thực hiện Quy trình điều tiết hồ chứa, Thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ vận hành mở từ 1 đến 5 cửa xả mặt và 2 cửa xả đáy vào lúc 13h00 ngày 25/6.
Do mưa lớn kèm lũ ống xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc từ ngày 22 đến 24/6, từ 0h00 ngày 24/6 đến 09h00 ngày 25/6 đã xuất hiện đợt lũ về các hồ chứa thủy điện khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm Lai Châu, Sơn La, Bản Chát và Tuyên Quang.
Theo đó, lưu lượng nước về các hồ Bản Chát và Sơn La hiện đang xuống, nhưng lưu lượng về các hồ Lai Châu và Tuyên Quang đang lên. Các hồ chứa thủy điện vận hành bình thường, không xả lũ. Cụ thể, hồ Bản Chát đạt đỉnh 6.685m3/s lúc 13h45 ngày 24/6; hồ Sơn La đạt đỉnh 7523m3/s lúc 0h00 ngày 25/6. Cũng theo EVN, do ảnh hưởng mưa lũ đến một số tỉnh phía Bắc, hệ thống điện 110 kV có 2 vị trí cột bị sạt lở, hiện đã được gia cố tạm và tiếp tục theo dõi, không ảnh hưởng đến cung cấp điện. Hệ thống điện 500 kV và 220 kV vẫn vận hành bình thường. Đối với lưới điện phân phối, hiện nay lưới điện trung áp ở một số khu vực tại Lai Châu và Hà Giang đã ảnh hưởng đến cung cấp điện do mưa lũ, ngập nước, một vài khu vực bị sạt lở, tuy nhiên thiệt hại cụ thể chưa thống kê được. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị liên quan đang bám sát tình hình, tập trung nhân lực, phương tiện và vật tư để cố gắng khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể sau khi nước rút. EVN sẽ tiếp tục thông tin cập nhật về tình hình khôi phục cấp điện sau đợt mưa lũ tại một số tỉnh miền núi phía Bắc ./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Gắn biển “Chào mừng 60 năm ngành xây dựng” cho Thủy điện Lai Châu
13:13' - 22/06/2018
Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng đối với Công trình thủy điện Lai Châu.
-
Kinh tế tổng hợp
Phê duyệt Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội tái định cư thủy điện Sơn La
07:00' - 05/06/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy thủy điện Cẩm Thủy 1 không đủ điều kiện để tích nước
18:41' - 28/05/2018
Chủ đầu tư Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 chưa thực hiện xong việc nghiệm thu, kiểm định chất lượng công trình nên không đủ điều kiện để cho phép tích nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33'
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32'
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.