Hỗ trợ 80 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do bão số 3
Cụ thể, hỗ trợ 80 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2024 cho 4 địa phương để thực hiện khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và ổn định đời sống người dân (gồm: Sơn La 20 tỷ đồng, Tuyên Quang 20 tỷ đồng, Lạng Sơn 20 tỷ đồng, Phú Thọ 20 tỷ đồng) như đề nghị của Bộ Tài chính.
Phân bổ kinh phí không để thất thoát, lãng phí, tiêu cực
UBND các tỉnh: Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ có trách nhiệm phân bổ cụ thể và sử dụng số kinh phí được bổ sung nêu trên bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan, đúng mục đích sử dụng, tiết kiệm, hiệu quả, không để thất thoát, lãng phí, tiêu cực; sử dụng nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ cùng với nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để kịp thời khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được giao tại điểm a mục 2 phần II Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 17/9/2024 của Chính phủ (đó là chủ trì xác định mức độ thiệt hại và nhu cầu hỗ trợ của các địa phương, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ bố trí dự phòng ngân sách trung ương năm 2024 để hỗ trợ các địa phương theo quy định pháp luật).Tin liên quan
-
Tài chính
Giảm gánh nặng thiệt hại tài sản do bão Yagi cho người nộp thuế
18:43' - 03/10/2024
Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã triển khai ngay các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định pháp luật về miễn, giảm, gia hạn nộp thuế cho người nộp thuế bị ảnh hưởng do gặp thiên tai.
-
Ngân hàng
Đề xuất thời gian cơ cấu hạn trả nợ không quá 1 năm với khách vay bị thiệt hại do bão lũ
09:22' - 01/10/2024
Việc xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ được thực hiện từ ngày thông tư có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2025 và không giới hạn về số lần cơ cấu lại thời hạn trả nợ.
-
Đời sống
Phân bổ nguồn lực quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh tiêu cực
10:54' - 25/09/2024
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương TTTQ Việt Nam tổ chức họp trực tuyến với 26 tỉnh, thành phố về công tác hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm, chủ thể
21:30' - 14/03/2026
Thủ tướng đánh giá quy hoạch tổng thể Thủ đô có ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển của Thủ đô, vùng và cả nước...
-
Kinh tế Việt Nam
AI, cơ hội không thể bỏ lỡ của Việt Nam
20:25' - 14/03/2026
Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ nền tảng, làm thay đổi sâu sắc cách vận hành của nền kinh tế và nhiều lĩnh vực khoa học - công nghệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đơn giản hóa trình tự, thủ tục lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch ở các cấp
18:56' - 14/03/2026
Bộ Tài chính cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch nhằm cụ thể hóa hành lang pháp lý mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
18:28' - 14/03/2026
Việc kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá toàn diện việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động nguyên liệu cho phối trộn xăng sinh học E10: Chính sách cần dài hạn và cân bằng
18:27' - 14/03/2026
Với lộ trình triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026 tới đây, việc đảm bảo nguồn cung Ethanol đầu vào cho pha chế rất cần có các chính sách dài hạn và cân bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cú hích mới cho thương mại, logistics và bất động sản công nghiệp
15:40' - 14/03/2026
Sau nhiều năm hội nhập, kinh tế Việt Nam đã đạt những bước tiến đáng kể về quy mô thương mại. Từ vị thế thâm hụt kéo dài, cán cân thương mại đã chuyển sang trạng thái thặng dư ổn định.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng chỉ đạo bảo đảm giao thông thông suốt trong ngày bầu cử
12:23' - 14/03/2026
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên mọi lĩnh vực, phục vụ đi lại của cử tri và lực lượng làm nhiệm vụ trước, trong và sau ngày bầu cử.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá để điều tiết thị trường xăng dầu
12:22' - 14/03/2026
Liên Bộ Công Thương - Tài chính đang xây dựng phương án tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu nhằm hạn chế mức tăng giá trong nước trước biến động mạnh của thị trường thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ 8 ngành kinh tế mũi nhọn
12:05' - 14/03/2026
Ứng dụng khoa học công nghệ không chỉ là khẩu hiệu mà đang trở thành "chìa khóa" giúp các doanh nghiệp tại Hải Phòng tạo ra đột phá trong phát triển.

Ảnh tư liệu: Nhiều tuyến đường của thành phố Tuyên Quang bị ngập. Ảnh: Quang Cường - TTXVN