1. >

Hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương khiến 16 người thương vong.

Hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương

Chiếc xe đâm vào đoàn người đi đám tang, gây tai nạn giao thông nghiêm trọng ​trên Quốc lộ 5. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong; hỗ trợ mỗi người bị thương 1,5 triệu đồng. Trung ương Hội cử đoàn công tác phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và trực tiếp trao tiền hỗ trợ ngay trong chiều 22/1.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng/người.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 21/1 tại Km76, Quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe tải biển kiểm soát 29C - 71953 đã đâm trực diện vào đoàn người đang đi bộ từ làn đường dành cho xe thô sơ lên cầu vượt cho người đi bộ. Vụ tai nạn đã làm 16 người thương vong.

Chiều cùng ngày, tài xế xe tải tên là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) đã ra trình diện cơ quan công an và khai nhận đã ngủ gật trong khi lái xe. Tài xế này cũng bị xác định dương tính với chất ma túy.

Theo Cục Đăng kiểm, xe tải gây tai nạn được sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại NewPro ở Hà Nội. Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 15/5/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V - Hà Nội, hạn kiểm định đến hết ngày 14/5/2019./.

Xem thêm:

>>Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Hải Dương: Cập nhật mới nhất về các nạn nhân

>>Siết chặt quy định về cấp lại giấy phép lái xe ô tô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif