BNEWS Tại chợ hoa đầu mối Nghi Tàm, giá hoa hồng sáng ngày 14/2 đã lên tới 15.000 – 20.000 đồng/bông, tăng gần gấp 3 lần so với ngày thường.
![]() Nhiều loại hoa hồng đã được bày bán tại chợ hoa đầu mối Nghi Tàm từ sáng sớm ngày Valentine (14/2) với mức giá gấp đôi vài ngày trước. |
Ngày Lễ Tình nhân 14/2 mặc dù có rất nhiều hình thức tặng quà khác nhau để các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình như hoa, socola hay gấu bông… nhưng có lẽ những bó hoa hồng tươi thắm vẫn là sự lựa chọn của số đông mọi người.
Theo ghi nhận của phóng viên tại chợ hoa đầu mối Nghi Tàm, giá hoa hồng vài ngày trước chỉ ở mức 7.000 - 8.000 đồng/bông, khoảng 60.000 - 80.000 đồng cho bó một chục bông.
Tuy nhiên, đến thời điểm sáng sớm ngày Valentine (14/2) giá hoa đã tăng chóng mặt, lên tới 15.000 – 20.000 đồng/bông. Cụ thể giá các loại hoa hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng giá 13.000 đồng/bông, hồng trắng 12.000 – 14.000 đồng/bông, các loại hoa khác rẻ hơn và tiêu thụ chậm hơn.
Khi được hỏi về mức giá quá cao cho một bông hồng, chị Hoàng Thị Tâm (Nghi Tàm, Tây Hồ), một tiểu thương buôn hoa lâu năm cho biết: “Năm ngoái, giá hoa hồng cũng đã là 13.000 - 14.000 đồng/bông và năm nay còn đắt hơn.
Năm nay số lượng khách hàng tăng mạnh, lên tới 15.000 đồng/bông vì giá cả thường dựa vào nhu cầu của khách hàng để bán”. Chị Tâm cho biết thêm, lượng khách đổ buôn năm nay lớn hơn mọi năm, nhiều khách buôn đã bán hết trước đó nên phải quay lại nhập thêm.
![]() Giá hoa hồng đỏ từ 13.000 - 15.000 đồng/bông. Hoa hồng cánh sen có giá từ 12.000 - 13.000 đồng/bông. Các chủ hàng hoa tại đây cho biết nếu mua số lượng hoa nhiều thì giá chỉ còn 10.000 - 12.000 đồng/bông. |
“Khách lẻ của cửa hàng tôi năm nay ít hơn mọi năm. Nhưng lượng khách buôn lại nhiều lên. Khách buôn nhà tôi chủ yếu là sinh viên hay tới mua để được giá gốc, mua cả lẵng hoa, giấy gói để về tự gói rồi đem bán. Vì thế mà năm nay tôi nhập thêm nhiều hoa hồng hơn mọi năm”, chị Minh Phương, một tiểu thương buôn hoa nói.
Khác với các loại hoa hồng được nhập từ Mê Linh, Tây Tựu, hồng Đà Lạt thì mùa lễ tình yêu năm nay giá hoa hồng nhập khẩu lại có xu hướng thấp hơn mọi năm khoảng 5.000 đồng/bông. Một bó chục bông giá giao động từ 350.000đồng/bó được gói hoàn chỉnh. Nếu mua lẻ giá một bông là 25.000 - 30.000 đồng. Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, lượng hoa hồng nhập trong chợ vẫn còn khá nhiều.
Tại các cửa hàng hoa, giá có nhỉnh hơn một chút. Theo một chủ cửa hàng hoa trên đường Kim Mã, năm nay Valentine sát ngay dịp Tết nguyên đán và ngày rằm nên lượng hoa phục vụ cho Valentine cũng đắt đỏ hơn mọi năm.
Do đó, tùy vào lượng hoa trang trí mà một bó hoa dao động từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng/bó. Hoa loại thường bán lẻ giá 20.000 đồng/bông, hoa hồng Đà Lạt mấy ngày trước có giá 15.000 – 20.000 đồng/bông, đến hôm nay đã tăng lên 20.000 – 30.000 đồng/bông.
![]() Socola tự làm hút khách. |
Cùng với hoa hồng, Socola cũng là mặt hàng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thị trường Socola năm nay không có nhiều biến động, các loại socola ngoại như Nama Socola tùy loại có giá từ 230.000 đồng/hộp. Năm nay cũng nhiều người lựa chọn socola tự làm để thể hiện tình cảm, cá tính riêng, giá dao động từ 250.000 đồng/hộp – 400.000 đồng/hộp.
>>> Gợi ý các điểm mua sôcôla cho dịp Valentine tại Hà Nội
>>> Thử làm sôcôla handmade tặng chàng dịp Valentine bằng 3 cách
Tin liên quan
Vàng trang sức tung nhiều mẫu mã dịp lễ Valentine
Nhân ngày lễ tình nhân (Valentine’s Day), các công ty vàng bạc đua nhau tung ra thị trường các mẫu và bộ sưu tập để “ăn theo” ngày này nhằm kích cầu, tăng doanh thu bán hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.















