Hoa hồng tăng giá từng giờ ngày Valentine
![]() Nhiều loại hoa hồng đã được bày bán tại chợ hoa đầu mối Nghi Tàm từ sáng sớm ngày Valentine (14/2) với mức giá gấp đôi vài ngày trước. |
Ngày Lễ Tình nhân 14/2 mặc dù có rất nhiều hình thức tặng quà khác nhau để các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình như hoa, socola hay gấu bông… nhưng có lẽ những bó hoa hồng tươi thắm vẫn là sự lựa chọn của số đông mọi người.
Theo ghi nhận của phóng viên tại chợ hoa đầu mối Nghi Tàm, giá hoa hồng vài ngày trước chỉ ở mức 7.000 - 8.000 đồng/bông, khoảng 60.000 - 80.000 đồng cho bó một chục bông.
Tuy nhiên, đến thời điểm sáng sớm ngày Valentine (14/2) giá hoa đã tăng chóng mặt, lên tới 15.000 – 20.000 đồng/bông. Cụ thể giá các loại hoa hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng giá 13.000 đồng/bông, hồng trắng 12.000 – 14.000 đồng/bông, các loại hoa khác rẻ hơn và tiêu thụ chậm hơn.
Khi được hỏi về mức giá quá cao cho một bông hồng, chị Hoàng Thị Tâm (Nghi Tàm, Tây Hồ), một tiểu thương buôn hoa lâu năm cho biết: “Năm ngoái, giá hoa hồng cũng đã là 13.000 - 14.000 đồng/bông và năm nay còn đắt hơn.
Năm nay số lượng khách hàng tăng mạnh, lên tới 15.000 đồng/bông vì giá cả thường dựa vào nhu cầu của khách hàng để bán”. Chị Tâm cho biết thêm, lượng khách đổ buôn năm nay lớn hơn mọi năm, nhiều khách buôn đã bán hết trước đó nên phải quay lại nhập thêm.
![]() Giá hoa hồng đỏ từ 13.000 - 15.000 đồng/bông. Hoa hồng cánh sen có giá từ 12.000 - 13.000 đồng/bông. Các chủ hàng hoa tại đây cho biết nếu mua số lượng hoa nhiều thì giá chỉ còn 10.000 - 12.000 đồng/bông. |
“Khách lẻ của cửa hàng tôi năm nay ít hơn mọi năm. Nhưng lượng khách buôn lại nhiều lên. Khách buôn nhà tôi chủ yếu là sinh viên hay tới mua để được giá gốc, mua cả lẵng hoa, giấy gói để về tự gói rồi đem bán. Vì thế mà năm nay tôi nhập thêm nhiều hoa hồng hơn mọi năm”, chị Minh Phương, một tiểu thương buôn hoa nói.
Khác với các loại hoa hồng được nhập từ Mê Linh, Tây Tựu, hồng Đà Lạt thì mùa lễ tình yêu năm nay giá hoa hồng nhập khẩu lại có xu hướng thấp hơn mọi năm khoảng 5.000 đồng/bông. Một bó chục bông giá giao động từ 350.000đồng/bó được gói hoàn chỉnh. Nếu mua lẻ giá một bông là 25.000 - 30.000 đồng. Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, lượng hoa hồng nhập trong chợ vẫn còn khá nhiều.
Tại các cửa hàng hoa, giá có nhỉnh hơn một chút. Theo một chủ cửa hàng hoa trên đường Kim Mã, năm nay Valentine sát ngay dịp Tết nguyên đán và ngày rằm nên lượng hoa phục vụ cho Valentine cũng đắt đỏ hơn mọi năm.
Do đó, tùy vào lượng hoa trang trí mà một bó hoa dao động từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng/bó. Hoa loại thường bán lẻ giá 20.000 đồng/bông, hoa hồng Đà Lạt mấy ngày trước có giá 15.000 – 20.000 đồng/bông, đến hôm nay đã tăng lên 20.000 – 30.000 đồng/bông.
![]() Socola tự làm hút khách. |
Cùng với hoa hồng, Socola cũng là mặt hàng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thị trường Socola năm nay không có nhiều biến động, các loại socola ngoại như Nama Socola tùy loại có giá từ 230.000 đồng/hộp. Năm nay cũng nhiều người lựa chọn socola tự làm để thể hiện tình cảm, cá tính riêng, giá dao động từ 250.000 đồng/hộp – 400.000 đồng/hộp.
>>> Gợi ý các điểm mua sôcôla cho dịp Valentine tại Hà Nội
>>> Thử làm sôcôla handmade tặng chàng dịp Valentine bằng 3 cách
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Vàng trang sức tung nhiều mẫu mã dịp lễ Valentine
14:34' - 14/02/2017
Nhân ngày lễ tình nhân (Valentine’s Day), các công ty vàng bạc đua nhau tung ra thị trường các mẫu và bộ sưu tập để “ăn theo” ngày này nhằm kích cầu, tăng doanh thu bán hàng.
-
Chuyển động DN
Google tung mini game tê tê siêu đáng yêu dịp Valentine
10:59' - 14/02/2017
Trong không khí ngọt ngào của ngày Lễ tình nhân Valentine, Google đã tung ra ứng dụng game thú vị, vừa giúp người dùng giải trí vừa giúp họ hiểu hơn về loài tê tê đang bên bờ tuyệt chủng.
-
Đời sống
Phối đồ giúp nàng xinh lung linh trong ngày Valentine
10:14' - 14/02/2017
Valentine hay Lễ tình nhân là ngày "được sinh ra" bởi những trái tim yêu, dành cho các cặp đôi muốn thể hiện tình cảm cũng như đánh dấu chặng đường mà cả 2 đã cùng sánh bước.
-
Kinh tế số
Tặng người yêu món quà này dịp Valentine để yêu xa không còn là khoảng cách
09:48' - 14/02/2017
Yêu xa giờ không còn là vấn đề bởi trong thời công nghệ, mọi khoảng cách địa lý đều bị xóa nhòa. Mùa Valentine này, những món quà công nghệ thú vị sẽ là sứ giả gắn kết cho tình yêu của các bạn.
-
Đời sống
Những quán cafe lý tưởng cho các cặp đôi dịp lễ Valentine ở Sài Gòn
20:07' - 13/02/2017
Valentine là dịp để những cặp đôi đang yêu nhau thể hiện tình cảm. Thật tuyệt vời khi họ trao nhau những lời nói yêu thương ở những quán cafe có view đẹp và không gian lãng mạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khoảng 4% trong phiên chiều 25/3
15:31'
Giá dầu giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch ngày 25/3 tại thị trường châu Á, sau khi xuất hiện thông tin Mỹ đã gửi tới Iran một đề xuất gồm 15 điểm nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 25/3
14:34'
Chiều 25/3, giá xăng dầu trên thị trường đã đồng loạt giảm theo điều hành của Liên Bộ Công Thương-Tài chính.
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông: Nga lần đầu tiên giảm xuất khẩu phân bón
14:11'
Lần đầu tiên, chính quyền Nga đã đình chỉ các chuyến hàng amoni nitrat ra nước ngoài để đảm bảo nguồn cung trong nước.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng trái vụ tăng gần gấp đôi năm trước
12:30'
Những ngày này, tại An Giang, hàng trăm ha sầu riêng trái vụ chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch, mang lại niềm vui lớn cho nông dân khi giá bán tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Dầu thô dẫn dắt đà tăng giá của thị trường năng lượng
10:10'
Giá dầu thô đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của nhóm hàng năng lượng trong bối cảnh rủi ro gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 6% khi đề xuất hòa bình Mỹ - Iran làm dịu nỗi lo nguồn cung
09:16'
Giá dầu thế giới ghi nhận mức giảm mạnh gần 6% trong phiên sáng 25/3, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đề xuất hòa bình tới Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng hơn 4% trong phiên 24/3
08:10'
Sau khi giảm mạnh trong phiên trước, giá dầu Brent chốt phiên 24/3 tăng 4,6%, lên gần 104,5 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ tăng 4,2% lên 91,82 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Các tập đoàn năng lượng cảnh báo hậu quả kinh tế từ xung đột Trung Đông
16:31' - 24/03/2026
Xung đột đã gây ra sự gián đoạn nguồn cung năng lượng lớn nhất lịch sử sau khi eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 1/5 lượng dầu khí toàn cầu bị phong tỏa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lấy lại đà tăng
15:39' - 24/03/2026
Trong phiên giao dịch chiều 24/3, giá dầu thế giới tăng trở lại khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro cung ứng sau khi Iran phủ nhận các cuộc đàm phán với Mỹ.



