Hoàn thành bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau

19:09' - 06/09/2017
BNEWS Nhà máy Đạm Cà Mau vừa chính thức vận hành trở lại và chính thức có sản phẩm thương mại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mùa vụ Thu Đông cho nông dân.
Tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm cà Mau. Ảnh: PVCFC


Theo Công ty cổ phần Phân đạm và Hoá chất Cà Mau (PVCFC), từ ngày 16/8-31/8 Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành toàn bộ đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ theo đúng kế hoạch, đạt các tiêu chí: An toàn, chất lượng, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí.
Đợt bảo dưỡng tổng thể năm nay có tổng số xấp xỉ 2.800 hạng mục. Công việc tập trung phần lớn vào một số máy móc thiết bị tĩnh, thiết bị điện, một số hạng mục đo lường, điều khiển... Tất cả các thiết bị liên quan đều được bảo dưỡng hoặc đại tu trong đợt này.
Ông Đào Văn Ngọc - Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau cho biết, với mục tiêu hoàn thành bảo dưỡng trong thời gian ngắn, nhà máy đã có những bước chuẩn bị từ tháng 9/2016.
Theo đó, các công việc lập kế hoạch, mua sắm vật tư, thuê các dịch vụ phụ trợ đã sớm bắt đầu thực hiện.

Hoàn thành bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Cà Mau. Ảnh: PVCFC

Đặc biệt, sự tập trung cao độ các nguồn lực, sự đoàn kết và tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công nhân viên PVCFC, cộng với sự chỉ đạo sát sao và điều hành quyết liệt của lãnh đạo PVCFC đã giúp nhà máy hoàn thành các tiến độ đã đề ra.
Vì vậy, quá trình bảo dưỡng không xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố nào. Phương án xả thải cô lập thiết bị và xử lý xúc tác thay thế được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, từ khi bắt đầu bảo dưỡng đến nay không xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến môi trường.
PVCFC cho biết, việc bảo dưỡng định kỳ là cơ sở cho việc vận hành ổn định Nhà máy Đạm Cà Mau, là tiền đề để tiếp tục vượt thành tích số ngày vận hành liên tục để nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng./.

>>> Tổ hợp khí điện đạm Cà Mau: Đòn bẩy cho U Minh "bừng sáng"

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục