Hoàn thành dự án Quốc lộ 10 đoạn Quán Toan – Cầu Nghìn trong tháng 6

17:39' - 23/05/2017
BNEWS Theo Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng, dự án đã đạt được khoảng trên 96% trong tổng số 29 km đã được bàn giao, các nhà thầu đã thực hiện được trên 80% việc thảm nhựa polymer.
Các nhà thầu đang gấp rút thi công trên tuyến Quốc lộ 10 đoạn Quán Toan - Cầu Nghìn. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Theo ông Lê Thanh Chương, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông Vận tải), hiện công tác giải phóng mặt bằng của dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ Quán Toan đến cầu Nghìn (thành phố Hải Phòng) theo hình thức BOT đạt khoảng 96% (đạt 29,272/30,46km).
“Tại các vị trí có mặt bằng các nhà thầu đang tích cực thi công. Tuy nhiên do sự hợp tác của một số hộ dân chưa cao nên một số hạng mục trên tuyến chưa thể đẩy nhanh tiến độ thi công do vướng mặt bằng”, ông Lê Thanh Chương chia sẻ.
Cụ thể, đại diện Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (doanh nghiệp dự án) cho hay, hiện mặt bằng đang khó khăn tập trung chủ yếu tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Tại huyện Tứ Kỳ hiện còn vướng mặt bằng khoảng trên 100m, còn lại tại huyện Vĩnh Bảo còn khoảng 1km nằm rải rác trên 5 xã (Giang Biên, Vĩnh An, Vinh Quang, An Hòa và Hưng Nhân), với tổng số 132 hộ dân chưa nhận tiền và 69 hộ dân đã nhận tiền nhưng chưa bàn giao mặt bằng.
Về khối lượng thi công, đại diện Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cho biết, dự án đã đạt được khoảng trên 96% trong tổng số 29 km đã được bàn giao, các nhà thầu đã thực hiện được trên 80% việc thảm nhựa polymer. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa có mặt bằng thi công nằm trên đường găng tiến độ nếu không được bàn giao kịp thời sẽ rất khó khăn trong việc hoàn thành dự án theo cam kết. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành phần xây dựng đường trong tháng 6/2017.
Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn là một dự án quan trọng kết nối khu vực Quảng Ninh từ Quốc lộ 10 vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Bên cạnh đó, dự án này cũng được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng sự gia tăng mật độ phương tiện giao thông từ Quảng Ninh, Hải Phòng đi Thái Bình, Nam Định và các tỉnh khu vực miền Trung.
Dự án có điểm đầu tại Km25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5); điểm cuối tại Km58+200 trên Quốc lộ 10 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa, điểm phân chia địa giới thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình). Tổng chiều dài của dự án là 30,55 km (không bao gồm 2 đoạn đang đầu tư: Km29+559 - Km29+794 có quy mô 4 làn xe; Km36+900 - Km38+900 thuộc Dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng). Dự án có tổng mức đầu tư là 2.815 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng là nhà đầu tư, được khởi công từ tháng 5/2015./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục