Hoàn thành nghiệm thu dự án Cấp điện từ lưới điện quốc gia cho đặc khu Côn Đảo
Sau quá trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng chặt chẽ trên tất cả các hạng mục công trình, Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư đã thống nhất nghiệm thu hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng.
Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh nhấn mạnh sự phức tạp của dự án vào loại bậc nhất đối với công trình đường dây 110kV, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với tinh thần làm việc của đội ngũ thực hiện dự án, không quản ngày đêm, gian khó, sẵn sàng dành hết nguồn lực để thi công đạt và vượt tiến độ trên nhiều hạng mục công trình.
“Việc đưa công trình đi vào khai thác ngoài ý nghĩa quan trọng về chủ quyền biển đảo, an ninh - quốc phòng, góp phần thay đổi diện mạo của đặc khu Côn Đảo, còn giúp tiết kiệm chi phí rất lớn” - ông Nguyễn Tài Anh nhấn mạnh.
Sau khi xem xét kỹ lưỡng ý kiến của các bên tham gia, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đại diện cho Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư thống nhất nghiệm thu hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng với điều kiện có văn bản chính thức của Cục Điện lực (Bộ Công Thương) chấp thuận kiểm tra công tác nghiệm thu. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị vận hành an toàn từng phần công trình cùng yêu cầu rà soát và xây dựng quy trình vận hành nhịp nhàng, hiệu quả giữa các bên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Cục Hàng hải để đảm bảo an toàn hàng hải.
Theo báo cáo từ Ban quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) (Hội đồng nghiệm thu cơ sở - HĐNTCS), đến thời điểm này, các hạng mục của công trình đã hoàn thành đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, tuân thủ các quy định pháp luật liên quan, đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng.
Cụ thể, hạng mục Trạm biến áp 110kV Côn Đảo và Mở rộng ngăn lộ 110kV tại Trạm biến áp 220kV Vĩnh Châu đều đã nghiệm thu hoàn thành. Đối với hạng mục Đường dây trên không đã nghiệm thu hoàn thành hạng mục Các móng trụ trên biển từ số 15 đến 32. Phần trên bờ đã nghiệm thu hoàn thành hạng mục móng trụ từ vị trí 01-14 và đoạn tuyến từ ngăn lộ mở rộng 110kV tại TBA 220kV Vĩnh Châu đến vị trí 15, cùng Hệ thống cảnh báo hàng hải trong giai đoạn vận hành. Tất cả các hạng mục này đều được nghiệm thu đạt yêu cầu từ tháng 8/2025.
Cũng trong tháng này, các hạng mục quan trọng khác là cáp ngầm biển và cáp ngầm trên đảo đều được nghiệm thu đạt yêu cầu phục vụ công tác đóng điện.
Cũng theo EVNPMB3, đến thời điểm nghiệm thu, chất lượng thi công xây dựng công trình đáp ứng yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật và các quy định trong hợp đồng. Các thiết bị công nghệ được cung cấp đầy đủ, đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, lắp đặt vào công trình đạt yêu cầu chất lượng theo quy định của hợp đồng. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường được đơn vị thi công đặc biệt chú trọng trong suốt quá trình triên khai thực hiện Dự án, đáp ứng tuân thủ theo quy định.
Các điều chỉnh cục bộ trong quá trình thi công so với hồ sơ thiết kế qua nghiệm thu đều được đánh giá không làm giảm chất lượng công trình và phù hợp với điều kiện thi công thực tế tại công trường. Các tồn tại cần tiếp tục hoàn thành sau khi đóng điện theo Biên bản nghiệm thu đóng điện công trình ngày 18/8/2025 của HĐNT cấp Chủ đầu tư đã được xử lý, hoàn thiện đến thời điểm báo cáo, đảm bảo công tác nghiệm thu hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng công trình.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc đóng điện gần 70 dự án 110kV
21:00' - 11/12/2025
Trong 11 tháng năm 2025, Điện lực miền Bắc đã đóng điện gần 70 dự án 110kV, tăng mạnh so với cùng kỳ, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Chiến dịch Quang Trung: Điện lực miền Trung đảm bảo “nhà đến đâu, điện tới đó”
17:59' - 11/12/2025
EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên triển khai ngay lực lượng và vật tư đến các khu vực có nhu cầu cấp bách.
-
Chuyển động DN
Hàng trăm cán bộ, nhân viên EVN Hải Phòng tham gia hiến máu
22:03' - 10/12/2025
"Tuần lễ hồng EVN” tại Điện lực Hải Phòng đã thu hút hàng trăm lượt cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia tình nguyện hiến máu, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Report công bố Top 10 và Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
18:33'
Ngày 01/4, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026.
-
Chuyển động DN
Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026
17:11'
Đây là mức chưa từng ghi nhận từ năm 2024 trở về trước; năm 2025 phải đến cao điểm nắng nóng giữa tháng 5 mới vượt mốc này, cho thấy nhu cầu sử dụng điện tăng rõ rệt qua các năm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt
16:43'
Theo Tập đoàn Hòa Phát, hết quý I/2026, Hòa Phát đã hoàn thành 35% tiến độ xây dựng Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Quảng Ninh hợp nhất 3 công ty thủy lợi để tinh gọn bộ máy
13:48'
Sau sáp nhập, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập là đơn vị tiếp nhận, có trụ sở chính đặt tại khu Yên Lập, phường Đông Mai.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh: Khu công nghiệp thu hút hơn 772 triệu USD trong quý I/2026
13:28'
Tính đến hết tháng 3 năm 2026, tổng vốn đầu tư thu hút của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thành phố kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt 772,14 triệu USD, đạt 18,17% kế hoạch năm 2026 (4,25 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp tục lọt top 100 thế giới nhưng tăng 9 bậc
18:49' - 31/03/2026
Trong năm 2026, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến triển khai hệ thống phối hợp ra quyết định ACDM, nhằm tăng hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị trong quá trình khai thác.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines duy trì nhịp độ khai thác trước áp lực chi phí nhiên liệu
17:43' - 31/03/2026
Từ quý II/2026, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng các kịch bản điều hành linh hoạt, tập trung tối ưu hóa mạng bay trên các trục nội địa và quốc tế trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Tĩnh kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị GO!
16:46' - 31/03/2026
55 doanh nghiệp và Hợp tác xã của tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối trực tiếp với đội ngũ thu mua đến từ ngành hàng tiêu dùng nhanh và ngành hàng thực phẩm tươi sống của Central Retail Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ gặp khó khăn tài chính do giá nhiên liệu tăng cao
14:29' - 31/03/2026
Theo Hiệp hội thương mại Airlines for America, nhiên liệu chiếm khoảng 25% chi phí hoạt động của các hãng hàng không.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Anh Quân/vnanet.vn