Hoạt động của tổ điều trị Bộ Y tế tại điểm nóng Đà Nẵng
“Tập trung các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu trong ngày 31/7 của đội điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng” – Ths Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, tổ trưởng Tổ điều trị cho hay chiều 31/7.
Với số lượng 45 ca dương tính với SARS-COV-2 mới được phát hiện, giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng trở thành nhiệm vụ cấp bách.Các bệnh nhân âm tính đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn.
Những người nhà bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được đưa đến các khu cách ly tập trung của Đà Nẵng.
“Việc di chuyển các bệnh nhân nặng âm tính đến các bệnh viện khác mất khá nhiều công sức, cần xe cứu thương và các điều dưỡng đi kèm. Bộ Y tế đã huy động xe cứu thương của các Sở Y tế từ Quảng Trị đến Bình Định để thực hiện công việc này” – Ông Nguyễn Trọng Khoa cho hay. Hôm nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiếp nhận điều trị thêm 7 ca nặng từ Đà nẵng, 2 ca nặng từ Quảng Nam, nâng tổng số ca bệnh nặng mắc COVID-19 mà bệnh viện này tiếp nhận điều trị lên 19 người. Theo ông, Bộ Y tế và TP Đà Nẵng đang khẩn trương thiết lập hai trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.Nhóm chuyên gia về chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai trợ giúp thiết lập đơn nguyên chạy thận nhân tạo với 10 máy để tiếp nhận 50-60 bệnh nhân chạy thận/ngày trong vài ngày tới.
Một số bệnh nhân chạy thận dương tính với SARS-COV-2 được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.
Hôm nay, Tổ điều trị phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng rà soát quy trình sàng lọc, thu dung bệnh nhân để phát hiện sớm các ca mắc COVID-19 tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn.Bệnh viện Bạch Mai quyết định điều động tới Đà Nẵng các chuyên gia về hỗ trợ tâm lý để thực hiện cổ vũ động viên nhân viên y tế đang căng mình chống dịch ở Đà Nẵng.Bệnh viện Chợ Rẫy cử ra Đà Nẵng thêm 3 bác sĩ nữa để tham gia vào việc trợ giúp thiết lập các trung tâm điều trị COVID-19, vận chuyển bệnh nhân nặng và điều trị các ca bệnh nặng.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động lực lượng vận chuyển người bệnh ra khỏi Bệnh viện Đà Nẵng
17:41' - 31/07/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đã ký văn bản số 4088/BYT-KCB về việc chuyển bệnh nhân COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng lập thêm Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang
17:33' - 31/07/2020
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định số 139/QĐ-BCĐ về việc thành lập Bệnh viện dã chiến thuộc Sở Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.
-
Kinh tế & Xã hội
Xét nghiệm gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng
14:50' - 31/07/2020
Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, đến ngày 1/8, các lực lượng chức năng sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề xuất giải pháp giảm tác động giá nhiên liệu
21:08' - 25/03/2026
Do tác động của thị trường thế giới nên thời gian qua, nguyên liệu chính cho hoạt động vận tải là dầu DO đã tăng giá nhiều đợt; so với cuối năm 2025 đã tăng tới hơn 90%.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/3/2026
21:07' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 25/3/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm
20:20' - 25/03/2026
TP. Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế đêm, nhưng thực trạng hiện nay còn manh mún, thiếu bản sắc và sức hút.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng nền kinh tế AI từ dữ liệu
19:44' - 25/03/2026
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã trở thành yếu tố tất yếu đối với mọi nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam – Nga qua kết nối với tỉnh Tyumen
19:28' - 25/03/2026
Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Andrey Vadimovich Panteleev, Phó Thống đốc tỉnh Tyumen, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 2: Mở thêm dư địa cho tăng trưởng kinh tế
19:27' - 25/03/2026
Trong dòng chảy của nền kinh tế toàn cầu, năng lượng ngày càng giữ vai trò “huyết mạch” của hoạt động sản xuất và vận hành nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 1: Từ yêu cầu cấp bách đến định hướng dài hạn
19:27' - 25/03/2026
Biến động của thị trường năng lượng thế giới đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm nguồn cung và kiểm soát chi phí đầu vào của nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIV
19:27' - 25/03/2026
Chiều 25/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã hoàn thành Chương trình đề ra sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Nga trong lĩnh vực hạ tầng
19:00' - 25/03/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo AFK Sistema - Tập đoàn tư nhân lớn nhất của LB Nga; và Tổng công ty Đường sắt Nga.

Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế toàn bệnh viện từ 13 giờ 26/7/2020 đến 13 giờ ngày 9/8/2020 và có thể gia hạn theo tình hình thực tế. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN