Hoạt động đầu tư của Microsoft tại Anh sẽ không ảnh hưởng trong tương lai

09:50' - 28/04/2023
BNEWS Việc nhà chức trách Anh chặn thương vụ Microsoft thâu tóm Activision Blizzard sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của tập đoàn này tại nước Anh trong tương lai.

Đại diện Tập đoàn Microsoft đưa ra tuyên bố trên sau khi Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) ngăn chặn Microsoft thâu tóm công ty trò chơi trực tuyến hàng đầu của Mỹ với giá trị hợp đồng 69 tỷ USD, do lo ngại nguy cơ làm tổn hại môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực trò chơi điện tử trực tuyến.

 

Trả lời đài BBC khi được hỏi liệu việc Anh chặn thương vụ thâu tóm trên có ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư trong tương lai của Microsoft tại nước này hay không, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Microsoft, ông Brad Smith trả lời rằng: “Điều đó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng”.

Tuy nhiên, ông nhận định: "Có một thông điệp rõ ràng rằng EU là điểm đến hấp dẫn hơn nước Anh để bắt đầu kinh doanh". Ông cũng cho rằng quyết định của CMA “có lẽ là ngày đen tối nhất” trong 40 năm Microsoft hoạt động tại nước Anh. 

Cả Activision và Microsoft đều cho rằng động thái của Chính phủ Anh trái với tuyên bố rằng nước này vẫn là trung tâm công nghệ toàn cầu sau khi rời khỏi EU vào đầu năm 2021.

Đáp lại, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định Anh có ngành công nghệ rất hấp hẫn và thị trường trò chơi điện tử đang phát triển. Người phát ngôn này cũng tuyên bố Anh sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với Microsoft và các công ty khác.

Về phần mình, CMA nhấn mạnh quyết định của cơ quan cho thấy Anh đang thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và "hoàn toàn mở cửa cho hoạt động kinh doanh"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục