Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy yếu, giá dầu châu Á gia tăng
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 22 phút, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 27 xu Mỹ, hay 0,4% lên 65,21 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 37 xu Mỹ, hay 0,55% lên 69,71 USD/thùng.
Tại thị trường Bắc Kinh, giá dầu Thượng Hải giao tháng Chín cũng cộng thêm 0,9% và được giao dịch ở mức 415,6 NDT/thùng (66,26 USD/thùng).
Ông Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận thương mại tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương của Công ty OANDA ở Singapore, nhận định rằng các thị trường dầu vẫn đang lo ngại về việc liệu chính quyền Washington sẽ hủy bỏ hay duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran. Vị chuyên gia này cũng cho biết giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ số liệu báo cáo tuần của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ đã giảm 7 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 29/3, xuống còn 797 giàn, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong ba tuần qua. Bên cạnh đó, giới đầu tư và phân tích cho rằng những căng thẳng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của giới đầu tư, từ đó khiến những phiên dao dịch sắp tới dễ biến động. Bộ Tài chính Trung Quốc mới đây thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, trong đó có thịt lợn và hoa quả, với tổng trị giá 3 tỷ USD, bắt đầu từ ngày 2/4, nhằm đáp trả các rào cản thương mại mới đây mà Washington đã áp đặt với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ giảm ba phiên liên tiếp trong tuần qua
12:16' - 31/03/2018
Tuần qua, thị trường dầu mỏ trải qua ba phiên giảm giá liên tiếp, do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư. Thêm vào đó, mối lo dư cung vẫn đeo bám thị trường này.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên theo Phố Wall
08:34' - 30/03/2018
Giá dầu thế giới “theo chân” xu hướng tăng trên các thị trường chứng khoán trong phiên ngày 29/3 dù cho sản lượng và dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước khả năng OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng
16:10' - 29/03/2018
Giá dầu tăng trong phiên 29/3 tại châu Á khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà cung cấp khác dự kiến tiếp tục cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018 và có thể sẽ kéo dài sang năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Ngăn ngừa buôn lậu tại điểm nóng Lao Bảo
12:48'
Tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thêm 12 tổ, chốt ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhất là dọc tuyến sông Sê Pôn và các đường mòn, lối mở.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng vọt lên cao nhất trong gần một tháng
12:09'
Động lực tăng giá của bạc đến từ sự cải thiện tâm lý nhà đầu tư sau thông tin Mỹ và Iran có thể nối lại đối thoại tại Pakistan.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long thu hoạch nông sản, đón Tết Chôl Chnăm Thmây trọn vẹn
09:41'
Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 14 - 16/4/2026). Thời điểm này, nhiều loại nông sản vụ Đông Xuân bước vào thu hoạch rộ.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu khi căng thẳng tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt
06:55'
Giá dầu thô thế giới giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 14/4 khi thị trường kỳ vọng Iran sẽ nối lại đàm phán với Mỹ và Israel.
-
Hàng hoá
Hà Nội kiểm soát chặt thị trường xăng dầu, nguồn cung ổn định
19:55' - 14/04/2026
Hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng (LPG) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cơ bản ổn định.
-
Hàng hoá
Cung vượt cầu, giá khoai lang tại Gia Lai giảm sâu
17:57' - 14/04/2026
Vùng trồng khoai lang trọng điểm Phú Thiện và các khu vực lân cận đang đối mặt với tình trạng giá giảm sâu, khiến nhiều hộ nông dân gặp khó khăn về hiệu quả kinh tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hạ nhiệt nhờ kỳ vọng đàm phán Mỹ - Iran
15:26' - 14/04/2026
Mức giảm này diễn ra ngay sau khi cả hai mặt hàng chủ chốt tăng vọt trong phiên trước đó, với dầu Brent tăng hơn 4% và WTI tăng gần 3%, khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng biển của Iran.
-
Hàng hoá
Nông sản Quảng Trị hoàn thiện "tấm vé" xuất khẩu
14:30' - 14/04/2026
Tại Quảng Trị, việc cấp mã số vùng trồng không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý mà còn mở ra cánh cửa xuất khẩu bền vững cho nông sản địa phương.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao nhất hơn một tháng nhờ kỳ vọng Mỹ-Iran nối lại đàm phán
13:00' - 14/04/2026
Phiên 14/4, giá đồng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng, trong khi hầu hết giá các kim loại công nghiệp khác cũng đi lên, giữa bối cảnh thị trường kỳ vọng Mỹ và Iran nối lại cuộc đàm phán.

Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy yếu, giá dầu châu Á gia tăng. Ảnh: reuters