Hoạt động M&A tại Anh sẽ giảm mạnh trong năm 2017
Số liệu của Thomson Reuters cho biết, nước Anh đã tránh được "cú đổ sập" trong hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) năm 2016, khi các công ty nước ngoài lợi dụng sự rớt giá thê thảm của đồng bảng Anh so với đồng USD để "thâu tóm" các công ty Anh.
Chuyên gia Tim Gee thuộc Hãng Luật Baker McKenzie dự báo: trong bối cảnh Brexit tác động tới lòng tin của khối doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A tại Anh trong năm 2017 sẽ giảm gần 70%.
Trong khi đó, nguy cơ bất ổn thị trường trong tiến trình Brexit cũng có thể tác động tới một số kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường London trong năm nay.
Baker McKenzie và Oxford Economics dự báo giá trị các thỏa thuận M&A của Anh trong năm 2017 ước chỉ đạt 125 tỷ USD, so với mức 340 tỷ USD được ghi nhận trong năm 2016. Hãng luật này cũng dự báo hoạt động M&A trên toàn cầu sẽ giảm nhẹ trong năm 2017, song tăng trưởng lại vào năm 2018.
Mặc dù Tòa án Tối cao của nước Anh vào cuối tháng 1/2017 mới đưa ra phán quyết xem liệu chính phủ của bà Theresa May có phải được Quốc hội bỏ phiếu chấp thuận mới được kích hoạt Điều 50 của hiệp ước Lisbon hay không, song tờ Financial Times số ra hồi đầu tháng 1/2017 cho rằng Thủ tướng May sẽ giữ đúng cam kết là kích hoạt Điều 50 vào cuối tháng 3/2017 vì khả năng cao là các nghị sĩ quốc hội sẽ không bỏ phiếu đi ngược lại kết quả của cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 6/2016./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh để ngỏ khả năng trở thành "thiên đường thuế" sau Brexit
15:41' - 16/01/2017
Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cảnh báo Anh sẽ cạnh tranh bằng việc đưa ra mức thuế thấp nếu không nhận được quyền đưa hàng hóa tự do vào thị trường chung EU.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: EU cảnh báo rủi ro đối với sự ổn định tài chính của Anh
07:12' - 15/01/2017
Các ngân hàng của EU được hưởng các quyền lợi tương hỗ và câu hỏi đặt ra là liệu sự tiếp cận lẫn nhau này sẽ được tiếp tục sau sự kiện Brexit hay không
-
Ngân hàng
BoE: Brexit không còn là rủi ro lớn nhất đối với sự ổn định tài chính của Anh
08:10' - 12/01/2017
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney khẳng định, Brexit không còn là rủi ro lớn nhất đối với sự ổn định tài chính của Anh.
-
Kinh tế Thế giới
EU cảnh báo về đường "biên giới cứng" hậu Brexit
18:55' - 09/01/2017
Báo "Independent" của Ireland dẫn lời ông Hogan nói rằng nếu Anh rời EU, thì một đường "biên giới cứng", liên quan đến việc kiểm soát nhận dạng và thuế quan, sẽ không thể tránh khỏi.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược Brexit sẽ được Thủ tướng Anh công bố trong vài tuần tới
21:49' - 08/01/2017
Thủ tướng Anh Theresa May vừa cho biết sẽ sớm công bố chiến lược của nước Anh trong thỏa thuận rời EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27'
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15'
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06'
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06'
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50'
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36'
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028