Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ hạ thấp

14:25' - 29/12/2018
Bnews Học sinh mầm non, tiểu học được phép nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.
Học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C. Ảnh minh họa: Minh Hoàng - TTXVN phát

Nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi, các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chú ý thực hiện các biện pháp khi nhiệt độ tại Hà Nội hạ thấp, gây rét đậm, rét hại.
Theo đó, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường học được phép cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời vào những ngày rét đậm, rét hại trong các bản tin Dự báo thời tiết để phụ huynh học sinh theo dõi.
Trong thời gian rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.
Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp; đồng thời, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; thông báo tới tất cả các học sinh và phụ huynh trên Cổng thông tin điện tử của trường hoặc bằng các hình thức khác như tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường về quy định nghỉ học khi trời rét.
Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét. Trong trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.
Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học./.

>> Bắc Bộ và Trung Bộ sắp đón đợt rét kỷ lục trong vòng 10 năm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục