Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3

13:57' - 07/03/2020
BNEWS Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15/3 thay vì ngày 9/3 như thông báo trước đó.
Phun thuốc khử trùng lần 2 tại trường THCS Mai Động (Hà Nội) để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15/3. Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo vào cuối buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra sáng 7/3.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sau khi xác định có ca nhiễm COVID – 19 đầu tiên, Hà Nội đã tập trung trong vòng 9 tiếng rà soát, cách ly những đối tượng nguy cơ nhiễm bệnh, kiểm soát tốt tình hình.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, đơn vị chức năng, thành phố Hà Nội đã thay đổi quyết định cho học sinh Trung học phổ thông đi học trở lại vào ngày 9/3.

Theo đó, tất cả học sinh toàn thành phố trước mắt sẽ tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3, sau đó căn cứ trên tình hình thực tế, thành phố mới quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại.  
Ngoài ra, đối với học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng sẽ nghỉ học tiếp đến ngày 15/3.
Cùng với việc cho học sinh, sinh viên các trường nghề nghỉ học đến ngày 15/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường.
Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng các lễ hội, hội họp, tập trung đông người không cần thiết.

Thời điểm này, các cơ quan, đơn vị tạm dừng đi công tác nước ngoài để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, tất cả các đoàn công tác đến các vùng dịch từ ngày 25/2/2020 đến nay phải chủ động khai báo hành trình, nơi đi, đến với cơ quan chức năng để giám sát, cách ly, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục