Học sinh trường Gateway tử vong: Có thể trường tự thêm chữ quốc tế vào tên để hút học sinh

15:37' - 07/08/2019
BNEWS “Trong quyết định thành lập trường, không hề ghi là trường Quốc tế. Chữ “quốc tế” trong tên trường Gateway có thể do trường ngoài công lập quảng cáo để thu hút học sinh”, ông Phạm Ngọc Anh khẳng định.
Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy thông tin vụ việc tới các các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 7/8, trao đổi thêm về vụ việc cháu bé tử vong  vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh tại Hà Nội ngày 6/8, về tên gọi của Trường này trên Cổng thông tin chính thức của nhà trường ghi là “Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway - Gateway International school”, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ có các trường mang yếu tố nước ngoài.

Đông đảo cơ quan báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: TTXVN phát

Về quy trình đưa đón học sinh, theo ông Phạm Ngọc Anh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn đưa đón, tuy nhiên mỗi trường có những quy trình riêng.
Đối với phần mềm quản lý học sinh, mỗi trường có phần mềm riêng. Hàng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đều tiến hành kiểm tra.

“Phần mềm của Trường Tiểu học Gateway có thể mới đưa vào vận hành nên chưa kịp thời thông báo cho phụ huynh học sinh”, ông Phạm Ngọc Anh nói. "Về nhân sự đưa đón học sinh hàng ngày, ông Phạm Ngọc Anh cho biết, các trường có giáo viên thì có thể là hai người, trường ít là một người, miễn là đảm bảo an toàn cho các học sinh."
Khẳng định đây là trường hợp đáng tiếc, đau lòng cho gia đình, nhà trường và ngành Giáo dục, ông Phạm Ngọc Anh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cháu bé. “Đây là một tai nạn đáng tiếc và nguyên nhân là do người lớn. Với sự việc xảy ra, người lớn có trách nhiệm trong sự việc này”, ông Phạm Ngọc Anh khẳng định.
Tại cuộc họp, ông Phạm Ngọc Anh cho rằng, tai nạn thương tích với học sinh có thể xảy ra ở tất cả các bậc học, nhưng đối với  trẻ từ bậc Mầm non lên Tiểu học, nguy cơ này cao hơn do các cháu chưa có ý thức và sức khỏe để vượt qua những tình huống gặp phải.

“Chúng tôi đã tăng cường 3 - 4 cô trong lớp mầm non, yêu cầu hiệu trưởng các trường tăng cường kiểm tra, giám sát quy trình giảng dạy và học tập hàng ngày", ông Phạm Ngọc Anh cho biết thêm./.
Xem thêm:

>>Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

>>Họp báo về vụ học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục