Học viện Báo chí và Tuyên truyền thi năng khiếu vào ngày 10 và 11/7

15:23' - 17/03/2021
BNEWS Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận hồ sơ thi năng khiếu từ ngày 1/4 đến hết 20/6. Lịch thi cụ thể trong hai ngày 10-11/7 chưa được trường công bố.

Theo thông báo tuyển sinh đại học chính quy 2021 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thí sinh nộp nguyện vọng vào các chuyên ngành sau phải thi năng khiếu: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình (chất lượng cao), Báo mạng điện tử (chất lượng cao), Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.
Các em sử dụng điểm thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, năng khiếu báo chí và được chọn một trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên để tạo thành tổ hợp xét tuyển. Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận hồ sơ thi năng khiếu từ ngày 1/4 đến hết 20/6. Lịch thi cụ thể trong hai ngày 10-11/7 chưa được trường công bố.
Kỳ thi riêng với khối nghiệp vụ được Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu triển khai từ năm 2015 và duy trì đến nay. Ba năm gần đây, trường tổ chức thêm phần phỏng vấn với thí sinh dự thi Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.
Ngoài tổ chức thi riêng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn tổ chức tuyển sinh bằng học bạ, tuyển thẳng và căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường tuyển 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước, tại 40 chuyên ngành.
Với phương thức xét học bạ, trường dành 30% chỉ tiêu. Điểm xét tuyển được tính dựa trên điểm trung bình học tập 5 kỳ (trừ kỳ II lớp 12) của bậc THPT, điểm thi năng khiếu báo chí (với nhóm nghiệp vụ), điểm trung bình môn Lịch sử THPT trong 5 kỳ (với nhóm ngành Lịch sử) và điểm học tập Tiếng Anh (với các nhóm ngành Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng).
Nếu sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải sử dụng một trong bốn tổ hợp bắt buộc gồm Ngữ văn + Năng khiếu báo chí, Ngữ văn + Toán, Ngữ văn + Lịch sử, Ngữ văn + Tiếng Anh, sau đó chọn một môn còn lại trong danh sách được trường quy định để tạo thành tổ hợp. Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 70% chỉ tiêu cho phương thức này.
20% chỉ tiêu còn lại dành cho xét tuyển kết hợp, trong đó xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không hạn chế sinh viên. Ngoài tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ưu tiên thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Khi đáp ứng điều kiện ưu tiên, các em vẫn phải thi năng khiếu báo chí và đạt tối thiểu 5 điểm.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục