Hội An đảm bảo chỗ lưu trú cho hơn 28.000 lượt khách mỗi đêm dịp Festival

13:54' - 01/06/2017
BNEWS Hội An đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đón trên 28.000 lượt khách trong nước và quốc tế mỗi đêm trong thời gian diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 từ 7/6 đến 14/6.
Hội An đảm bảo chỗ lưu trú cho hơn 28.000 lượt khách mỗi đêm dịp Festival. Ảnh minh họa: FB New Sunshine Homestay Hội An

Ông Hồ Tấn Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết: Các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là thành phố Hội An đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn để đón trên 28.000 lượt khách trong nước và quốc tế mỗi đêm trong thời gian diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 từ 7/6 đến 14/6.

Trước mắt, để đảm bảo nơi lưu trú cũng như cung cấp các loại hình dịch vụ cho du khách một cách tốt nhất, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và các đơn vị du lịch lữ hành, các cơ sở lưu trú, nhất là ở thành phố Hội An đã hoàn thành việc đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng buồng phòng, chất lượng phục vụ và đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu của du khách, nhất là khách quốc tế.

Hiện tại hơn 10.000 phòng lưu trú ở thành phố Hội An, trong đó có trên 55% số phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên đã hoàn thành việc niêm yết giá đúng theo quy định. Tất cả các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, hommestay đều cam kết không tăng giá vé trong dịp Festival.

Với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Hiện công tác quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch, các điểm tham quan du lịch đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam gấp rút chuẩn bị. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 còn diễn ra hàng loạt sự kiện như: Festival diều quốc tế, Triển lãm di sản biển đảo Việt Nam, Diễn đàn du lịch miền Trung - Tây Nguyên, Hội nghị xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch Quảng Nam, Liên hoan hô hát bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh…/.

>>> Loạt homestay ở Hội An khiến bạn đứng ngồi không yên

>>> Hội An được chứng nhận thủ phủ ẩm thực Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục