Ngày sách Việt Nam 21/4: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Di sản Văn hóa thế giới Hội An

11:45' - 01/04/2017
BNEWS Nhân Ngày sách Việt Nam 21/4, CLB Không gian đọc Hội An phối hợp với Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Hội An tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn thành phố, Di sản Văn hóa Thế giới.
Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong tháng 4 tại Di sản Văn hóa thế giới Hội An. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/4, tại Điểm dừng chân có địa chỉ 31 Nguyễn Thái Học (Hội An) diễn ra sự kiện kép với hai nội dung: buổi trò chuyện cùng nhà văn - dịch giả Thái Kim Lan với chủ đề “Sự trong trẻo của thế giới trẻ thơ trong sách văn học dành cho thiếu nhi” và trình diễn áo dài với chủ đề “Nét đẹp áo dài từ ký ức đến hiện đại”.

Tại buổi trò chuyện cùng nhà văn - dịch giả Thái Kim Lan, đọc giả được giao lưu, chia sẻ về những tác phẩm “Huệ tím”, “Thư gửi con” (Thái Kim Lan) và “Ba ơi, Tại sao” (tác giả Trần Tiến Dũng). Những cuốn sách “Hương vị Miền Tây” và “Đốt lò hương ấy” cũng được trưng bày, giới thiệu trong khuôn khổ của buổi trò chuyện với mong muốn tạo ra môi trường văn hóa để người dân Hội An và du khách có cơ hội giao lưu với tác giả, tác phẩm.

Tại không gian ngoài trời của điểm dừng chân diễn ra trưng bày, triển lãm với chủ đề “Nét đẹp áo dài từ ký ức đến hiện đại”. Những bộ áo dài truyền thống được may từ lụa Mã Châu với họa tiết được lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An sẽ tôn vinh vẻ đẹp của lụa, của phố cổ Hội An từ ký ức đến cuộc sống hiện đại.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tại Công viên gốm đất nung Thanh Hà (thành phố Hội An), Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An đã tổ chức buổi “Đọc sách - sống xanh” với sự tham gia của gần 100 đọc giả là học sinh trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông và học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt.

Các độc giả tham dự chương trình được nghe các thành viên của câu lạc bộ giới thiệu cuốn sách “Tốt Tô Chan cô bé bên cửa sổ” (tác giả Tetsuko Kuroyanagi) và cuốn sách “Thằng nhóc Emily” (tác giả Astrid Lindgren), tham gia những trò chơi với bộ thẻ “Đừng sợ thiên tai” và trải nghiệm việc sản xuất chất tẩy rửa tự nhiên được làm từ bồ kết, chanh, sả…

Bà Khiếu Thị Hoài, cán bộ quan hệ cộng đồng Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An cho biết: Nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho mọi người cùng có cơ hội đọc sách, Câu lạc bộ đã liên kết, phối hợp với một số đơn vị để thực hiện chuỗi hoạt động này.

Đến ngày 21/4, tại điểm dừng chân 31 Nguyễn Thái Học, Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An tiếp tục tổ chức buổi giao lưu và trò chuyện với bác sĩ, nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc mang chủ đề “An nhiên trong cuộc sống hiện đại”. Bác sĩ, nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc được biết đến là người chữa bệnh bằng văn chương và đã xuất bản hơn 30 cuốn sách thuộc nhiều thể loại như tạp văn, ký, thơ…

Tại buổi giao lưu, Câu lạc bộ sẽ trưng bày và giới thiệu hầu hết các tác phẩm của bác sĩ, nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc như “Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng”, “Thầy thuốc và bệnh nhân”, “Viết cho tuổi mới lớn”, “Nghĩ từ trái tim”, “Thư cho bé sơ sinh và những bài thơ khác”,“Thư gửi người bận rộn”, “Già ơi, chào bạn”...

Không gian đọc Hội An (thuộc Đại học Phan Châu Trinh) ra đời năm 2013, là một câu lạc bộ tổ chức các hoạt động đọc sách, mượn sách miễn phí định kỳ vào chủ nhật hàng tuần, tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu dành cho cộng đồng tại Di sản Văn hóa thế giới – Phố cổ Hội An./.

>> Hội An được chứng nhận thủ phủ ẩm thực Việt Nam

>> Tuyệt chiêu để tậu tour du lịch lễ 30/4 và 1/5 hoàn hảo


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục