Hội chẩn trực tuyến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng nặng

21:35' - 15/03/2020
BNEWS Đây là những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn những người khác, có nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ kém trước sự tấn công của virus.
Khu vực cách ly ở một bệnh viện. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều tối 15/3, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị COVID-19, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị cùng các giáo sư đầu ngành chuyên khoa phổi, hô hấp, bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn trực tuyến điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 có các bệnh nền đi kèm như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh thận mãn tính…
Đây là những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn những người khác, có nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ kém trước sự tấn công của virus.
Tại buổi họp, các chuyên gia đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cử các cán bộ giỏi nhất bệnh viện thuộc các lĩnh vực hồi sức cấp cứu, lọc máu, dinh dưỡng... tham gia điều trị các ca bệnh khó và tham gia hội chẩn với Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia bệnh truyền nhiễm.
Bệnh nhân số 24, 69 tuổi Quốc tịch Anh với nhiều bệnh lý nền mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type2. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 8/3, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó một ngày được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến tối 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Bệnh nhân có khó thở, được đặt nội khí quản và thở máy. Các bác sĩ tại đây đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.
Tại điểm cầu Bình Thuận, qua trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, người vừa được Bộ Y tế cử cùng các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hỗ trợ Sở Y tế Bình Thuận phòng chống dịch COVID -19 cho biết, hiện Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đang điều trị cho 9 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện các bệnh nhân đã hết sốt, sức khoẻ ổn định hơn và đang tiếp tục được theo dõi.
Báo cáo từ điểm cầu Bệnh viên đa khoa Trung ương Huế, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện tại tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 đều đang điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viên đa khoa Trung ương Huế. Sức khoẻ của các bệnh nhân tốt, không sốt.
Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia khuyến cáo, đối với những trường hợp cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi có kèm bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... cần hạn chế đến nơi đông người và cần đeo khẩu trang khi ra ngoài. /.


>>>Bệnh nhân 54 mắc COVID-19 đã di chuyển những đâu?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục