Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020 thu hút 350 gian hàng trong nước và quốc tế

20:05' - 18/11/2020
BNEWS Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020 thu hút 270 đơn vị tham gia với hơn 350 gian hàng đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước và 9 gian trưng bày quốc tế.

Tối 18/11, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai mạc “Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020” (EWEC Đà Nẵng 2020). Vượt qua nhiều khó khăn sau dịch COVID-19 và nhiều đợt thiên tai tại miền Trung, hội chợ lần này vẫn thu hút 270 đơn vị tham gia với hơn 350 gian hàng đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước và 9 gian trưng bày quốc tế.
Đặc biệt, ngoài các đối tác quốc tế thường xuyên tham gia như Nhật, Lào, Trung Quốc... hội chợ năm nay có sự tham gia lần đầu tiên của 2 gian trưng bày đến từ Italia và Cộng hòa Bulgaria. Hội chợ góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương thuộc các nước nằm trên tuyến Hành lang Đông Tây, khu vực ASEAN và quốc tế.
Tại hội chợ, các sản phẩm được giới thiệu gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…
Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra Chương trình Hội nghị Kết nối cung cầu với sự tham gia của 110 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh thành cả nước; chương trình Tập huấn hướng dẫn cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại và nâng cao năng lực quản lý, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại cho các tổ chức xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết: Hội chợ được tổ chức nhằm tạo thêm cơ hội cho các quốc gia trên Hành lang kinh tế Đông – Tây giới thiệu các thành tựu của mình, đồng thời là dịp để các nước, các tổ chức quốc tế tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.

Trong những năm qua, với những chính sách ưu đãi, cơ chế thông thoáng, Đà Nẵng đã thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch, mở rộng giao lưu kinh tế, đưa Đà nẵng trở thành điểm đến tiềm năng, thân thiện, hiện đại.
Với chiều dài 1.450km, Hành lang kinh tế Đông – Tây kết nối 13 tỉnh, thành phố của 4 quốc gia (Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam), nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa các địa phương, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế thương mại và du lịch.
Hội chợ mở của tự do đón khách tham quan và mua sắm từ 8 giờ 30 đến 22 giờ ngày 18 đến 23/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục