Hội sách Hà Nội 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

17:06' - 23/06/2022
BNEWS UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển văn hóa đọc thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

 

Hội sách được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa, đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân Thủ đô; xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đây cũng là hoạt động góp phần hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hội sách sẽ được tổ chức trong ba ngày (từ ngày 7 - 9/10) với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” tại khu vực sân vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân Nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Lý Thái Tổ) thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến sẽ có từ 200 - 250 gian hàng giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành tham gia Hội sách.  Các chương trình giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và nhiều hoạt động bên lề khác được tổ chức.

Hội sách sẽ có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn thành phố và cả nước; một số nhà xuất bản nước ngoài có văn phòng đại diện, đối tác xuất bản tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội; đại diện một số tổ chức, hội và hiệp hội xuất bản trong khu vực và trên thế giới.
UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức, quảng bá, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống dịch cho các đơn vị, sở, ngành của thành phố, đảm bảo Hội sách được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang tính văn hóa - giáo dục cao và văn hóa đặc trưng của Hà Nội; chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục