Hơn 1.200 người chết do thiên tai tại Nam Á
Hãng thông tấn Pháp AFP đưa ra số liệu thống kê trên ngày 27/8, theo đó, Ấn Độ là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất.
Theo thống kê, bang Kerela miền Nam Ấn Độ là tâm điểm của mùa mưa bão năm nay khi hứng chịu tình trạng lũ lụt nghiêm trọng nhất trong gần 100 năm qua.
Tính đến nay, số người thiệt mạng ở bang này đã lên tới 445 người và hiện tại hằng ngày cơ quan chức năng vẫn tiếp nhận báo cáo bổ sung số nạn nhân thiệt mạng, trong khi còn 15 người được xác định mất tích. Mưa lũ tại Kerela đã khiến hơn 1 triệu người phải sống tạm tại các khu lều trại.
Các bang khác của Ấn Độ như Karnataka, Uttar Pradesh và West Bengal cũng chịu tổn thất lớn về người do mưa bão, với tổng số nạn nhân lên tới 555 người.
Mùa mưa bão năm nay cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại Nepal, Sri Lanka và Bangladesh khiến hơn 130 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán lánh nạn.
Hàng năm vào mùa mưa, thông thường kéo dài từ tháng 6 từ tháng 9, khu vực Nam Á thường xuyên hứng chịu các đợt mữa lũ và lở đất nghiêm trọng.
Tháng 6/2013, một đợt mưa lũ gây lở đất đã cướp đi sinh mạng của khoảng 5.800 người tại bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Thiên tai khiến phân hóa giàu nghèo tại Mỹ ngày càng lớn
15:01' - 21/08/2018
Thảm họa thiên tai là nguyên nhân làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo trong cộng đồng sắc tộc tại Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
UAE thành lập ủy ban khẩn cấp hỗ trợ nạn nhân thiên tai tại Ấn Độ
10:31' - 19/08/2018
Trang tin Indian Express ngày 19/8 đưa tin Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã thành lập ủy ban khẩn cấp để hỗ trợ nạn nhân lũ lụt tại bang Kerala, Ấn Độ.
-
Đời sống
Thống kê thiệt hại do thiên tai tại các địa phương trên cả nước
19:15' - 08/08/2018
Hiện các địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó, khắc phục và thống kê thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Bàn giao nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” tại Lâm Đồng
17:32' - 21/12/2025
Ngày 21/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sống
Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 38 trận địa dịp Tết 2026
14:07' - 21/12/2025
UBND TP Hà Nội đang xây dựng phương án tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với quy mô 38 trận địa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/12
05:00' - 21/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Xu hướng cha nghỉ thai sản tăng mạnh tại Hàn Quốc
15:49' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống kê và Dữ liệu Hàn Quốc cho biết năm 2024 có 206.226 người nghỉ phép chăm con, tăng 4% so với năm trước và là mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2010.
-
Đời sống
UAE lập kỷ lục Guinness về tranh ghép từ vật liệu tái chế
15:35' - 20/12/2025
Kỷ lục được công nhận tại lễ trao chứng nhận tại công viên Umm Al Emarat, với sự tham dự của đại diện Tadweer Group, ban quản lý công viên và các giám khảo chính thức của Tổ chức Kỷ lục Guinness.
-
Đời sống
Quảng bá ẩm thực Việt qua lớp học làm nem tại Brussels
15:35' - 20/12/2025
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với nguyên liệu tưởng chừng xa lạ như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem – thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem Việt.
-
Đời sống
Phát hiện mới về virus có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh
15:34' - 20/12/2025
Khi các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh gia tăng, các nhà khoa học đang tìm đến thể thực khuẩn, các loại virus lây nhiễm vi khuẩn, như một giải pháp thay thế.
-
Đời sống
Từ đường chạy đến trách nhiệm xã hội của Yến sào Khánh Hòa
15:24' - 20/12/2025
Công ty Yến sào Khánh Hòa phát động quyên góp với tinh thần “tương thân tương ái” và nhận được nhiều tấm lòng vàng. Công ty trao 2 xã Khánh Vĩnh và Tây Khánh Vĩnh mỗi xã 150 triệu đồng và 2 tấn gạo.

Bang Kerala của Ấn Độ gánh chịu một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong vòng một thế kỷ qua. Mưa lũ đã phá hủy nhiều tài sản và diện tích hoa màu trong khi báo động đỏ đã được công bố ở tất cả 14 quận huyện thuộc bang. Ảnh: TTXVN phát