Hơn 1,5 triệu người trên thế giới đã tiêm vaccine Sputnik V phòng COVID-19

07:44' - 11/01/2021
BNEWS Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết đến nay đã có hơn 1,5 triệu người trên thế giới được chủng ngừa COVID-19 bằng vaccine Sputnik V.

Cuộc tham vấn cấp chuyên gia đầu tiên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc cho phép sử dụng vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 do Nga sản xuất trong tình huống khẩn cấp sẽ diễn ra ngày 20/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cố vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Sergei Glagolev đã cho biết thông tin trên khi phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1 tối 10/1.

Trước đó, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Alexey Kuznetsov cho biết việc WHO đưa Sputnik V vào danh sách vaccine sử dụng trong các tình huống khẩn cấp sẽ giúp đơn giản hóa việc đăng ký vaccine này ở nước ngoài, đồng thời mở ra cơ hội cung cấp vaccine trong khuôn khổ những chương trình cung ứng thuốc quốc tế dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ), như thông qua WHO và UNESCO.

Cách bảo vệ tốt nhất chống lại các bệnh truyền nhiễm là tiêm chủng và đại dịch COVID-19 cũng không ngoại lệ.

Trong một diễn biến khác, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết đến nay đã có hơn 1,5 triệu người trên thế giới được chủng ngừa COVID-19 bằng vaccine Sputnik V. Đến nay Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19.

Vaccine Sputnik V do Viện nghiên cứu Gamaleya hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục