Hơn 10.000 người nhập cư bất hợp pháp phải rời khỏi Hàn Quốc
Theo hãng tin Yonhap, tháng 10 vừa qua, sau một thời gian tạm ngừng do đại dịch COVID-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nối lại hoạt động trấn áp người nước ngoài cư trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại nước này.
Hoạt động trấn áp tập trung vào các lĩnh vực được cho là có thể gây phương hại cho xã hội như các dịch vụ giải trí và massage thư giãn, cũng như trong các ngành tạo nhiều việc làm cho người lao động trong nước như logicstic và giao hàng.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết có tổng cộng 3.863 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong chiến dịch trấn áp, trong đó 3.281 người bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.Ngoài ra, còn có 7.378 người nhập cư bất hợp pháp đã rời nước này theo chương trình xuất cảnh tự nguyện để được miễn nộp phạt và không bị hạn chế nhập cảnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Anh siết chặt kiểm soát nhập cư bất hợp pháp
08:47' - 14/12/2022
Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 13/12 cam kết đẩy nhanh việc trục xuất người tị nạn bất hợp pháp và siết chặt luật kiểm soát nhập cư trái phép.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc ban hành quy định về các biện pháp chống rửa tiền
11:05'
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cùng 7 bộ, ngành liên quan đã chính thức công bố “Biện pháp quản lý các biện pháp phòng ngừa đặc biệt chống rửa tiền”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức điều tra nghi vấn phá hoại đường sắt sau sự cố tàu trật bánh tại Essen
10:30'
Vụ việc được cho là do một chi tiết kim loại bị cố định trái phép trên đường ray, song đến nay vẫn chưa xác định được nghi phạm hay động cơ cụ thể.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn trên cao tốc Mai Sơn – QL45
20:59' - 16/01/2026
Liên quan vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Loại pháo hoa nào người dân được phép sử dụng?
11:21' - 16/01/2026
Chỉ được bắn pháo hoa mua tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa. Hiện nay, chỉ có nhà máy Z121 của Bộ Quốc phòng mới được phép sản xuất pháo hoa.
-
Kinh tế và pháp luật
Europol và Microsoft triệt phá mạng lưới lừa đảo quy mô lớn qua email
10:52' - 16/01/2026
Nhờ việc phân tán các máy chủ tại nhiều quốc gia, các đối tượng tội phạm đã lợi dụng hạ tầng này để gửi hàng triệu thư điện tử lừa đảo tới các nạn nhân, vượt qua các bộ lọc an ninh thông thường.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật
19:50' - 15/01/2026
Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Anh để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” và tạm giữ hình sự đối với đối tượng Danh Chí Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Xây dựng TP.HCM vào cuộc vụ vé xe Tết tăng giá bất thường
19:50' - 15/01/2026
Trước phản ánh vé xe Tết tăng cao bất thường, Sở Xây dựng TP.HCM đã rà soát, chấn chỉnh các nhà xe vi phạm tại Bến xe Miền Đông mới, yêu cầu kê khai, niêm yết và bán vé đúng quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia diễn biến phức tạp
13:55' - 15/01/2026
Nhật Bản đã cảnh báo các vụ ;ừa đảo công nghệ cao xuất phát từ cuộc gọi có đầu số quốc tế chiếm số lượng rất lớn, phản ánh sự phức tạp của lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá dịch vụ tội phạm mạng tiếp tay cho lừa đảo quy mô lớn
12:24' - 15/01/2026
Tập đoàn Microsoft đã phối hợp cơ quan chức năng Mỹ và Anh thực hiện các biện pháp pháp lý nhằm triệt phá RedVDS - dịch vụ đăng ký giá rẻ giúp tội phạm mạng thực hiện các vụ lừa đảo quy mô lớn.

Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đang chờ ở sân bay Incheon để tự nguyện về nước. Ảnh: Yonhap