Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Hội chợ thương mại – du lịch Tuyên Quang năm 2023
Các gian hàng tại hội chợ tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP (Chương trình "mỗi xã một sản phẩm"), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, nông, lâm, thủy sản, hải sản và chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng; các loại dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…
Thông qua hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương, hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp trong cả nước. Qua đó, quảng bá giới thiệu sản phẩm về thương mại và du lịch; tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm về thương mại và liên kết, hợp tác về du lịch; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất, nâng cao chất ượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.
Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.
Tại lễ khai mạc, tỉnh Tuyên Quang đã công bố và trao giải Cuộc thi Thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên. Cuộc thi đã thu hút 63 tác giả với 151 tác phẩm tham gia dự thi. Ban Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm đạt giải là những sản phẩm nghệ thuật mang tính độc đáo, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao và ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống kinh tế - xã hội.Đây là một trong các sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.
Hội chợ Thương mại – Du lịch Tuyên Quang năm 2023 diễn ra đến hết ngày 27/9./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích
21:20' - 20/09/2023
Tối 20/9, tại Quảng trường La Mã – Khu đô thị An Bình City, quận Bắc Từ Liêm, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
-
Doanh nghiệp
Hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO 2023
13:38' - 16/09/2023
Hơn 120 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) diễn ra từ ngày 16-19/9 tại thành phố Nam Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS tại Trung Quốc
12:10' - 16/09/2023
Vào lúc 9 giờ ngày 16/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Nam Ninh, bắt đầu tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam dự hội chợ thực phẩm cao cấp hàng đầu Vương quốc Anh
07:55' - 12/09/2023
Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Anh, 5 doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống đặc sản tại Hội chợ thực phẩm đặc sản cao cấp Specialty and Fine Food Fair 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Phân quyền mạnh hơn cho địa phương trong lĩnh vực công thương
18:37' - 15/06/2026
Sau gần một năm thực hiện phân quyền, phân cấp, việc triển khai các nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương tại địa phương đạt nhiều kết quả tích cực.
-
DN cần biết
76 tên miền “.vn” ngắn, đẹp sẽ được đấu giá đợt 2
17:42' - 15/06/2026
Triển khai đấu giá quyền sử dụng tên miền quốc gia ".vn" là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên Internet quốc gia.
-
DN cần biết
Đẩy mạnh chương trình triệu hồi túi khí TAKATA
16:54' - 15/06/2026
Theo báo cáo của Hiệp hội VAMA, chương trình triệu hồi túi khí TAKATA là một trong những chiến dịch triệu hồi liên quan đến an toàn phương tiện có quy mô lớn nhất trên thế giới.
-
DN cần biết
EU đánh giá tác động từ lệnh cấm xuất khẩu AI của Mỹ đối với Anthropic
16:06' - 15/06/2026
Ủy ban châu Âu (EC) đang tiến hành đánh giá những tác động thực tế từ chỉ thị kiểm soát xuất khẩu của Mỹ nhằm vào công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic.
-
DN cần biết
Tiềm năng của địa phương Việt Nam trong hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc
20:50' - 13/06/2026
Tại tọa đàm xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai giới thiệu tiềm năng vượt trội về hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và logistics.
-
DN cần biết
FTA mới mở rộng cánh cửa cho hàng Việt vào Trung Đông và Nam Á
20:56' - 12/06/2026
Trung Đông và Nam Á đang nổi lên là những thị trường nhiều tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam nhờ lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới.
-
DN cần biết
Thúc đẩy hợp tác năng lượng Việt Nam - Nhật Bản
19:35' - 12/06/2026
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long đã có buổi làm việc với ông Atsuhiko Hirano, Phó Tổng giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện Tập đoàn Idemitsu (IKC) của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2026
14:08' - 12/06/2026
Việc rà soát được triển khai theo hướng huy động sự tham gia của các chuyên gia, đa dạng hóa phương thức lấy ý kiến, đặc biệt chú trọng các đối tượng chịu tác động của chính sách.
-
DN cần biết
Tìm giải pháp kiểm soát nhập siêu, thúc đẩy xuất khẩu
14:00' - 12/06/2026
Sáng 12/6, Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương phối hợp với các ngành hàng tổ chức Hội nghị Tìm giải pháp quản trị rủi ro, kiểm soát nhập siêu, thúc đẩy xuất khẩu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Văn Xuyên – TTXVN
Các đại biểu tham quan hội chợ. Ảnh: Văn Xuyên – TTXVN