Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

21:20' - 20/09/2023
BNEWS Tối 20/9, tại Quảng trường La Mã – Khu đô thị An Bình City, quận Bắc Từ Liêm, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích được tổ chức là một trong những hoạt động cụ thể, giải pháp thiết thực của ngành Công Thương nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu trên địa bàn thành phố.


 
Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thu hút khoảng 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt thuộc các nhóm ngành hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích bình chọn và các sản phẩm có thế mạnh của Hà Nội và các tỉnh trong cả nước. 
Anh Nguyễn Văn Dũng, chủ gian hàng Hợp tác xã Việt Á- nông sản Tây Bắc (Cao Bằng) cho biết, Hợp tác xã đem đến hội chợ các mặt hàng đặc sản Cao Bằng như nấm hương, lạc đỏ, thạch găng.... nhằm quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng về đặc sản địa phương. Trong bối cảnh xuất khẩu sản phẩm của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên Hội chợ này được tổ chức rất có ý nghĩa với doanh nghiệp để kích cầu tiêu dùng và sản xuất.
Chị Phạm Thị Hằng, cư dân tại Khu đô thị An Bình City cho biết, các mặt hàng bày bán tại Hội chợ này rất đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng. Đặc biệt các sản phẩm bày bán tại đây đều ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều mặt hàng Việt Nam sản xuất không thua kém hàng nhập ngoại và giá cả lại thấp hơn.     
Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm hàng Việt Nam đã được người tiêu dùng tin tưởng, bình chọn.
Hội chợ kết thúc ngày 24/9/2023./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục