Hơn 300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tập trung tại Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 1/10, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý kinh doanh nhà Tp. Hồ Chí Minh và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Thành phố tổ chức khởi công xây dựng Tòa nhà Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Tp. Hồ Chí Minh. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XI.
Dự án xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Thành phố được thông qua chủ trương đầu tư tháng 7/2019, với tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng.Trung tâm đặt tại số 123 Trương Định (Phường 7, Quận 3) với quy mô 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 16.970 m2. Dự kiến, Trung tâm được khánh thành và đi vào hoạt động từ quý II/2022.
Trung tâm được thiết kế gồm các khu chức năng như nơi tổ chức sự kiện về khởi nghiệp, nghệ thuật, văn hóa, triển lãm, hội thảo, trưng bày sản phẩm,…; Khu văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp, startup; không gian làm việc chung; không gian mở là nơi thư giãn, giao lưu kết nối cho các startup…
Trung tâm được xác định là công trình đầu não và là nền tảng cho các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, tương lai của ngành công nghiệp văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và cả nước.
Đây không chỉ là địa điểm tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp, nghệ thuật, mà còn là nơi ươm mầm, cung cấp các không gian làm việc, sáng tạo cho các startup.Trung tâm cũng là nơi làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp; đồng thời là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0.
Trong những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều chủ trương chính sách để hoàn chỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp. Đến nay, thành phố có trên 438.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng, sự kết nối giữa các doanh nghiệp vẫn chưa chặt chẽ, sức mạnh của hơn 438.000 doanh nghiệp chưa được phát huy hết, nhất là sự sáng tạo trong doanh nghiệp. Điều đó đặt ra một yêu cầu cấp bách đối với thành phố là phải nhanh chóng xây dựng một Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để giải quyết các thách thức đó.
Việc hoàn thành Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo thành phố sẽ góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thành công Đề án "Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" theo Quyết định số 884 ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị, Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trung tâm và hướng dẫn, chỉ đạo Trung tâm bắt tay vào việc xây dựng phương án tổ chức hoạt động ngay khi dự án được xây dựng xong./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa Hải Phòng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn
21:23' - 25/09/2020
Chiều 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ tư-Techfest Hai Phong 2020.
-
Đời sống
Chắp cánh cho các mô hình thanh niên khởi nghiệp
12:11' - 24/09/2020
Với chủ trương đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã đẩy mạnh phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, làm giàu chính đáng.
-
Kinh tế & Xã hội
9X khởi nghiệp thành công nhờ trồng măng tây hữu cơ
14:14' - 22/09/2020
Chàng trai 24 tuổi Võ Mạnh Tú ở Quảng Ngãi đã khởi nghiệp thành công nhờ mô hình trồng cây măng tây hữu cơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng phân bổ hơn 76 tỷ đồng cho 62 xã, phường khắc phục hậu quả thiên tai
16:14'
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí từ nguồn cứu trợ thành phố cho các địa phương để hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau thiên tai.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Hoàn thiện hệ thống dữ liệu, xử lý dứt điểm vi phạm IUU
15:53'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh từ nay đến ngày 15/12 là thời hạn quan trọng để hoàn tất các nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến phòng, chống IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
15:32'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển kinh tế biên mậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long
13:45'
An Giang có hệ thống cảng biển và cửa khẩu quốc tế như Vĩnh Xương, Tịnh Biên, Hà Tiên và nhiều cửa khẩu phụ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và giao thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành Công viên Hữu nghị Lào - Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn
12:46'
Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự lễ khánh thành Công viên Hữu nghị Lào – Việt Nam tại Viêng Chăn, công trình hơn 340 tỷ đồng mang ý nghĩa biểu tượng cho quan hệ gắn bó hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics Đông Nam Bộ trỗi dậy mạnh mẽ cuối năm 2025
11:51'
Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ đang chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực logistics cuối năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ thống thủy lợi tại Đắk Lắk bị hư hỏng nghiêm trọng
11:48'
Đợt mưa lũ lịch sử từ giữa tháng 11 khiến tỉnh Đắk Lắk thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng; trong đó hệ thống kênh, mương thủy lợi bị hư hỏng nặng ở nhiều địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
11:46'
Quốc hội thảo luận dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đột phá mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, miễn viện phí cơ bản và nâng cao chăm sóc sức khỏe giai đoạn 2026-2035.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng bắt đầu chuyến công tác dự Cuộc gặp cấp cao hai Đảng và đồng chủ trì Kỳ họp của Ủy ban liên Chính phủ Việt – Lào
10:51'
Thủ tướng bắt đầu chuyến công tác tại Lào, dự họp cấp cao giữa hai Đảng và đồng chủ trì Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ lần thứ 48, thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Lào lên tầm gắn kết chiến lược.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi khởi công. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các sở, ngành thực hiện nghi thức khởi công Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Thành phố. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các sở, ngành thực hiện nghi thức khởi công Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Thành phố. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN