Hơn 400 xe Volvo tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi
Theo Volvo Car Vietnam, Tập đoàn Volvo Cars đã xác định vấn đề xuất phát từ phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking) trong một số mẫu xe của Volvo sản xuất năm 2019 và năm 2020.
Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp. Tuy nhiên, hệ thống vẫn luôn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước (thông báo bằng âm thanh và tín hiệu cho người lái) và hỗ trợ phanh.
Chưa tiết lộ mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng và thời gian kết thúc chương trình triệu hồi, nhưng Volvo Car Vietnam xác nhận, tại thị trường Việt Nam hiện chỉ có 438 chiếc xe Volvo nằm trong phạm vi ảnh hưởng, đơn vị đã và đang triển khai các kế hoạch chi tiết để hỗ trợ khách hàng.
Đồng thời thông báo đến khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của Volvo Car Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ cập nhật hoàn toàn miễn phí phần mềm mới nhất.
Trước đó, cơ quan động cơ Đan Mạch (FDM) trong khi thử nghiệm đối với Volvo XC60 vào cuối năm ngoái đã phát hiện hệ thống phanh khẩn cấp của chiếc SUV này không tự động áp dụng phanh như mong đợi.
Sau khi công bố kết quả thử nghiệm của mình, XC60 đã được đưa trở lại trụ sở chính của Volvo. Trước đó, nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển đã phát hiện ra vấn đề này khá phổ biến đối với tất cả các mẫu xe được sản xuất kể từ ngày 21/1/2019. Trong đó có các mẫu xe Volvo S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90.
Việc phát hiện này khiến nhà sản xuất đã công bố có tổng cộng 736.430 chiếc xe trên toàn thế giới nằm tròng trong diện triệu hồi để nâng cấp, trong đó có hơn 120.000 chiếc ở Mỹ. Những xe bị ảnh hưởng ở Mỹ được sản xuất từ ngày 9/11/2018 đến ngày 11/3/2020 và hãng cho biết không có bất kỳ sự cố hay thương tích liên quan đến những vấn đề này./.
Xem thêm:
>>Volvo XC90 2020 ra mắt Triển lãm Ô tô Việt Nam có giá 3,99 tỷ đồng
>>Toyota Việt Nam triệu hồi gần 1.600 xe Vios và Corolla Altis
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Dịch COVID-19: Nhiều “đại gia” ô tô của Mỹ đóng cửa nhà máy ở Bắc Mỹ
12:55' - 19/03/2020
Nhiều nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ ngày 18/3 thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy sản xuất ở khu vực Bắc Mỹ, khi ảnh hưởng kinh tế từ dịch COVID-19 đã lan sang lĩnh vực chế tạo.
-
Ô tô xe máy
Tp.HCM nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải mô tô, xe gắn máy
17:55' - 18/03/2020
Chương trình nghiên cứu được thực hiện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 12/2020.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc: Doanh số bán ô tô con và SUV sử dụng xăng tăng mạnh năm 2019
16:36' - 18/03/2020
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) ngày 10/3 cho biết doanh số bán ô tô con và ô tô thể thao đa dụng (SUV) sử dụng xăng tăng mạnh trong năm qua.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 3/2020, ưu đãi đến 40 triệu đồng
11:19' - 18/03/2020
Cập nhật bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 3/2020, từ nay đến 31/3, TC Motor - đại diện Hyundai Thành Công khuyến mại 4 mẫu xe Grand i10, KONA, Elantra và Solati với mức ưu đãi đến 40 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Toyota và Nissan bất ngờ trở thành "điểm sáng" trên thị trường ô tô
21:35'
Toyota Motor Corp và Nissan Motor Co. ghi nhận sản lượng của tháng 1/2021 tăng so với cùng kỳ năm 2020.
-
Ô tô xe máy
Đề nghị người dân và doanh nghiệp sớm đổi biển số màu vàng
14:47'
Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, từ ngày 1/1/2022 các trường hợp chưa chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Ô tô xe máy
Chỉ còn 4 ngày để mua xe VinFast Lux trước bạ 0 đồng
12:40'
Chính sách “Trước bạ 0 đồng” của VinFast áp dụng với hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ kéo dài đến hết ngày 28/2/2021. Khách hàng chỉ còn 4 ngày để kịp mua xe với giá ưu đãi này.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng trong những tháng tới
06:16'
Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới có thể sẽ buộc phải tiếp tục cắt giảm sản lượng trong những tháng tới trước khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu được giải quyết.
-
Ô tô xe máy
Toyota xây dựng thành phố thông minh để thử nghiệm xe tự lái và công nghệ
08:53' - 24/02/2021
Tập đoàn Toyota Motor vừa khởi công xây dựng thành phố thông minh Woven City ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long
16:47' - 23/02/2021
Ngày 23/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long.
-
Ô tô xe máy
Ô tô “hot” nhất phân khúc A VinFast Fadi thêm 2 màu sơn mới
16:36' - 23/02/2021
Hai màu sơn mới của VinFast Fadil gồm Aurora Blue (Xanh dương nhạt) và Deep Ocean (Xanh lá) đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập 8 sắc màu thời trang cho dòng xe hot nhất phân khúc A tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam tung ra chương trình “Đổi xe cũ, nhận ngay xe mới”
12:00' - 23/02/2021
Cùng với việc ra mắt Vios 2021 ngày 23/2, Toyota Việt Nam tung ra gói vay tài chính ưu đãi và chương trình “Đổi xe cũ, nhận ngay xe mới” áp dụng cho khách hàng đang vay gói tài chính Toyota Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam giới thiệu Vios 2021 có nhiều cải tiến và thêm bản thể thao
10:18' - 23/02/2021
Chỉ sau một ngày Mitsubishi ra mắt sedan New Attrage có nhiều điểm nâng cấp đáng chú ý, ngày 23/2, Toyota Việt Nam cũng giới thiệu Vios 2021 có những cải tiến về thiết kế và thêm phiên bản thể thao.