Hơn 5.300 người nước ngoài kẹt lại ở Khánh Hòa

18:36' - 02/02/2020
BNEWS UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo phương án đưa về nước 5.361 công dân Trung Quốc còn kẹt lại ở địa phương.
Khách du lịch nước ngoài tham quan, chụp ảnh các danh thắng trong thành phố Nha Trang. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN 

Ngày 2/2, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan có phương án để đưa số công dân Trung Quốc còn kẹt lại ở địa phương, trở về nước.
Theo đó, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn 5.361 công dân có quốc tịch Trung Quốc chưa thể về nước sau khi Cục Hàng không Việt Nam thực hiện việc hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1/2.

Động thái của Cục Hàng không Việt Nam là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Trong số người Trung Quốc chưa thể rời khỏi Khánh Hòa có 520 người là các nhà đầu tư, người lao động, còn lại là khách du lịch theo chương trình tour của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế, khách du lịch tự do.

Ông Nguyễn Đắc Tài cho biết thêm, những người Trung Quốc này có nhu cầu về lại Trung Quốc.
Những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa là địa điểm thu hút hàng triệu lượt du khách Trung Quốc đến lưu trú, tham quan, trải nghiệm.

Chỉ tính riêng năm 2019 đã có gần 2,5 triệu lượt du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa, hầu hết bằng các tuyến bay giữa sân bay quốc tế Cam Ranh nối với nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục