Hơn 5.300 người nước ngoài kẹt lại ở Khánh Hòa
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan có phương án để đưa số công dân Trung Quốc còn kẹt lại ở địa phương, trở về nước.
Theo đó, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn 5.361 công dân có quốc tịch Trung Quốc chưa thể về nước sau khi Cục Hàng không Việt Nam thực hiện việc hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1/2.Động thái của Cục Hàng không Việt Nam là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Trong số người Trung Quốc chưa thể rời khỏi Khánh Hòa có 520 người là các nhà đầu tư, người lao động, còn lại là khách du lịch theo chương trình tour của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế, khách du lịch tự do.Ông Nguyễn Đắc Tài cho biết thêm, những người Trung Quốc này có nhu cầu về lại Trung Quốc.
Những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa là địa điểm thu hút hàng triệu lượt du khách Trung Quốc đến lưu trú, tham quan, trải nghiệm.Chỉ tính riêng năm 2019 đã có gần 2,5 triệu lượt du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa, hầu hết bằng các tuyến bay giữa sân bay quốc tế Cam Ranh nối với nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Khánh Hòa: Sức khỏe bệnh nhân dương tính với virus Corona tiến triển tốt
13:13' - 01/02/2020
Hiện sức khỏe của bệnh nhân Lê Thị Thu Hà là ca thứ 6 dương tính với virus Corona tốt, không ho, không sốt.
-
Kinh tế xã hội
Dịch do virus Corona: Bộ Y tế công bố dịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà
10:47' - 01/02/2020
Sáng 1/2, Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại tỉnh Khánh Hòa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Vĩnh Long: Khảo sát và xây dựng phương án bảo tồn vườn chim Hai Chìa
16:26'
Vườn chim Hai Chìa hiện có tổng diện tích trên 2,6 ha; trong đó, khu vực chim cư trú tập trung khoảng 1,8 ha. Kết quả khảo sát ghi nhận tại vườn chim có 33 loài chim thuộc 20 họ, 12 bộ.
-
Kinh tế xã hội
“Trái ngọt” được bồi đắp từ phát triển bền vững
16:25'
Một ngôi làng nhỏ vùng Calabria ở miền Nam Italy đang trở thành hình mẫu phát triển bền vững nhờ tận dụng hiệu quả nguồn điện gió để tái thiết kinh tế, phục hồi dân số và nâng cấp hạ tầng xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Lâm Đồng khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy
16:24'
Chiều 25/5, lực lượng chức năng xã Cát Tiên 3, tỉnh Lâm Đồng cùng người dân khẩn trương khắc phục hậu quả trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào tối 24/5.
-
Kinh tế xã hội
Tai nạn giao thông nghiêm trọng gây thương vong tại Bangladesh và Pakistan
16:08'
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 5 giờ sáng tại khu vực Soratoil, thuộc quận Tangail District, cách thủ đô Dhaka khoảng 83 km về phía Tây Bắc. Chiếc xe được cho là đã mất lái trước khi lật nhào.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp đấu giá cho thuê loạt trụ sở cũ ở vị trí đắc địa
14:45'
Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, trên địa bàn Đồng Tháp có hàng trăm cơ sở nhà, đất dôi dư sau hợp nhất.
-
Kinh tế xã hội
Giữa mây ngàn Tà Xùa, tiếng đánh vần vẫn vang lên mỗi ngày
12:42'
Nằm trên núi cao trong khu rừng đặc dụng Tà Xùa, điểm trường Làng Sáng của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Háng Đồng là nơi “gieo chữ” đầy gian nan với các thầy, cô giáo nơi đây.
-
Kinh tế xã hội
Nắng nóng gay gắt, nhiều khu vực cảnh báo cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm
10:53'
Khu vực Bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, nguy cơ cháy rừng được dự báo ở mức báo động đỏ - cấp V. Đây là khu vực chịu ảnh hưởng mạnh của nắng nóng gay gắt kết hợp gió Lào.
-
Kinh tế xã hội
Xây dựng thương hiệu “Gạo Việt xanh phát thải thấp”
10:09'
Kết quả từ các mô hình liên kết chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo cho thấy doanh nghiệp đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hành trình xây dựng ngành lúa gạo xanh, phát thải thấp của Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
An Giang hỗ trợ kinh phí giúp ngư dân nâng cấp mắt thần vươn khơi
09:54'
HĐND tỉnh An Giang vừa thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.

Khách du lịch nước ngoài tham quan, chụp ảnh các danh thắng trong thành phố Nha Trang. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN