1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hơn 50 học sinh ở Long An nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 18/1, nhiều em học sinh khác tiếp tục biểu hiện ói, tiêu chảy nên nhà trường và gia đình tập trung đưa các em tới Bệnh viện Đa khoa Long An điều trị.

Hơn 50 học sinh ở Long An nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An Nguyễn Văn Hoàng cho biết, ngày 18/1, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50 trường hợp học sinh Trường Tiểu học Thạnh Đức, huyện Bến Lức (Long An) đến theo dõi, điều trị.

Theo Bác sĩ Phạm Công Anh Vũ, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Long An, sau khi vào cấp cứu, các học sinh được chuyển lên khoa Nhi. Qua thăm khám ban đầu, hầu hết các học sinh tới điều trị có biểu hiện rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như nôn, tiêu chảy.

Các bác sĩ đã cho các em uống thuốc, hiện tình trạng sức khỏe đã cơ bản ổn định. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin từ phụ huynh và các học sinh cung cấp, trưa 17/1, sau khi dùng bữa ăn trưa tại trường với các món cơm, thịt gà kho, canh rau, rau xào, một số học sinh có biểu hiện nôn, sốt. Đến chiều cùng ngày, một số em được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Long An để khám, điều trị.

Đến sáng 18/1, nhiều em học sinh khác tiếp tục biểu hiện ói, tiêu chảy nên nhà trường và gia đình tập trung đưa các em tới Bệnh viện Đa khoa Long An điều trị.

Theo UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An), sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã phối hợp với địa phương tiến hành kiểm tra nguồn thức ăn tại nhà ăn và làm việc với Nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Được biết, suất ăn của các học sinh Trường Tiểu học Thạnh Đức do một đơn vị trên địa bàn cung cấp./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif