BNEWS Tính đến hết ngày 10/9, Hà Nội đã tiêm vaccine đạt 3.495.145 mũi, chiếm 38,72% dân số và bằng 51,33% người dân trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, thực hiện theo kế hoạch 206/KH-UBND thành phố ngày 8/9, đến 12 giờ trưa ngày 11/9, toàn thành phố đã lấy được 876.427 mẫu xét nghiệm SA RS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn, trong đó có 674.700 mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp và 201.727 mẫu test nhanh kháng nguyên.
Kết quả, trong số 674.700 mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp, đã có 52.028 mẫu âm tính, 2 mẫu dương tính, số còn lại chờ kết quả. Còn trong số 201.727 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 201.714 mẫu âm tính, 13 mẫu dương tính. 13 mẫu dương tính qua test nhanh được lấy lại mẫu để xét nghiệm PCR, kết quả có 7 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
Song song với xét nghiệm, ngày 10/9, toàn thành phố Hà Nội đã tiêm được 360.690 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân, nâng tổng số mũi tiêm của thành phố lên 3.495.145 mũi (3.131.257 mũi 1; 430.778 mũi 2), chiếm 38,72% dân số và bằng 51,33% người dân trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19. Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ trưa 11/9, Hà Nội ghi nhận thêm 28 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 25 ca tại khu cách ly, phong tỏa. Các quận, huyện ghi nhận bệnh nhân mới là: Thanh Xuân (7 ca), Thanh Trì (7 ca), Chương Mỹ (5 ca), Thường Tín (3 ca), Đan Phượng (2 ca), Hai Bà Trưng (2 ca), Hoàng Mai (2 ca). Phân bố theo chùm ca bệnh có 23 ca là F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng; 2 người về từ thành phố Hồ Chí Minh và 3 người xét nghiệm sàng lọc khu vực nguy cơ. Đáng lưu ý, 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại cộng đồng đều ở huyện Thường Tín và thuộc chùm sàng lọc khu vực nguy cơ, gồm: N.T.M., nữ, sinh năm 1971; N.T.H., nam, sinh năm 1999; N.T.H., nữ, sinh năm 2006. Cả 3 bệnh nhân ở thôn Bạch Liên, xã Liên Phương và là người cùng một gia đình, ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, 11/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra có 2 ca về từ thành phố Hồ Chí Minh là T.V.B., nam, sinh năm 1996, cụm 10 Thọ An, huyện Đan Phượng và T.B.D., nam, sinh năm 1996, cụm 7 Thọ An, huyện Đan Phượng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 9/9, 2 người này xuất hiện triệu chứng của bệnh, ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 23 ca còn lại thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng và đều đã được cách ly. Riêng quận Thanh Xuân có 7 ca (phường Nhân Chính 1 ca, phường Thanh Xuân Nam 1 ca và , Thanh Xuân Trung 5 ca). Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3755 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1591 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2164 ca./.Tin liên quan
Hình ảnh tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai tại Hà Nội
Ngày 11/9/2021, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 200 phụ nữ mang thai trên 13 tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐà Nẵng công bố các Quyết định về công tác cán bộ
Ngày 1/7, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ.
-
Kinh tế xã hộiBờ sông Đạ Quay tiếp tục bị khoét sâu, nhiều diện tích đất sản xuất bị cuốn trôi
Tình trạng sạt lở bờ sông Đạ Quay, đoạn qua thôn 19, xã Đạ Tẻh 2, tỉnh Lâm Đồng đang đe dọa trực tiếp nhiều diện tích đất sản xuất, tài sản của người dân và hạ tầng khu vực ven sông.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp phê duyệt 3 dự án khẩn cấp khắc phục sạt lở bờ sông, kênh rạch
Đồng Tháp đầu tư gần 14 tỷ đồng xử lý khẩn cấp nhiều điểm sạt lở tại 3 xã, bảo vệ người dân, hạ tầng giao thông và giảm thiểu rủi ro khi bước vào cao điểm mùa mưa.
-
Kinh tế xã hộiCụ thể hóa Luật Thủ đô, mở rộng mạng lưới an sinh xã hội
Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 1/7, chương trình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh tật miễn phí sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Mexico vs Ecuador
Trận đấu giữa đội tuyển Mexico vs Ecuador diễn ra vào lúc 08h00 ngày 1/7 trên sân Banorte (Mexico) ở vòng 32 đội World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiTừ 1/7 nhiều chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mở rộng quyền lợi người dân
Ngày 1/7 trở thành một dấu mốc quan trọng đối với chính sách an sinh xã hội khi nhiều quy định mới về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế chính thức được triển khai trên phạm vi cả nước
-
Kinh tế xã hộiHơn 80.000 khách Tây đổ bộ Nha Trang và lỗ hổng giao xe máy
Khánh Hòa đang bước vào cao điểm du lịch mùa hè với lượng khách tăng nhanh. Những tuyến phố ven biển ở Nha Trang đông kín du khách nước ngoài, dịch vụ du lịch sôi động.
-
Kinh tế xã hộiKhông quản nắng mưa, đoàn Việt Nam tích cực tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela
Ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại bang La Guaira - địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa động đất kép tại Venezuela.
-
Kinh tế xã hộiPhổ điểm thi 2026: Toán bứt phá, điểm 10 tăng mạnh
Sáng 1/7, ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm của các môn thi và phổ điểm của một số tổ hợp môn thi truyền thống.











