Hơn 500 triệu học sinh trên thế giới nghỉ học vì dịch COVID-19

11:01' - 17/03/2020
BNEWS Ít nhất 56 quốc gia trên thế giới đã phải đóng cửa các trường học trên toàn quốc vì các diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ảnh hưởng đến 516 triệu học sinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) ngày 16/3 cho biết ít nhất 56 quốc gia trên thế giới đã phải đóng cửa các trường học trên toàn quốc vì các diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ảnh hưởng đến 516 triệu học sinh.

Con số này gia tăng đáng kể so với những số liệu thống kê công bố hồi tuần trước - khi chỉ có 15 quốc gia đóng cửa toàn bộ trường học trên toàn quốc và 14 quốc gia thực hiện việc đóng cửa trường học ở một số khu vực của đất nước, ảnh hưởng tới 363 triệu học sinh.

Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về lĩnh vực giáo dục - bà Stefania Giannini nhấn mạnh thế giới đang phải đối mặt với một tình huống bất thường, khi rất nhiều quốc gia chịu ảnh hưởng do cùng một vấn đề và trong cùng một khoảng thời gian.

Bà đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau nỗ lực giải quyết không chỉ những ảnh hưởng trước mắt đối với ngành giáo dục do cuộc khủng hoảng chưa từng có này gây ra, mà còn phải xây dựng khả năng phục hồi lâu dài của hệ thống giáo dục tại các nước.

UNESCO cho biết tổ chức này đang phối hợp với các quốc gia bị ảnh hưởng do sự bùng phát của dịch COVID-19 nhằm tìm kiếm mọi giải pháp phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện cơ sở hạ tầng của mỗi nước để đảm bảo việc học của học sinh diễn ra liên tục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục