Hơn 516.000 khách hàng tại Kiên Giang đã được giảm giá điện do dịch COVID-19

16:03' - 14/05/2020
BNEWS Công ty điện lực Kiên Giang đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 516.101 khách hàng (chiếm hơn 98,6% tổng số khách hàng toàn tỉnh), với tổng số tiền hỗ trợ là 151 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Kiên Giang, tính đến nay, thực hiện Công văn số 2698/BCT ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID - 19, Công ty đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 516.101 khách hàng (chiếm hơn 98,6% tổng số khách hàng toàn tỉnh), với tổng số tiền hỗ trợ là 151 tỷ đồng.

Trong 4 tháng năm 2020, Công ty Điện lực Kiên Giang thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã thực hiện điện nhận lưới toàn tỉnh 916 triệu kWh, tăng 2,53% so cùng kỳ năm 2019 và bằng 91,5% kế hoạch EVNSPC giao. Sản lượng điện trung bình ngày đạt 7,57 triệu kWh điện.

Sản lượng điện nhận ngày lớn nhất 8,76 triệu kWh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, sản lượng điện thương phẩm trong 4 tháng năm 2020 giảm 21 triệu kWh, dự kiến cả năm 2020 giảm 30 triệu kWh điện.

Công ty Điện lực Kiên Giang cho hay, thời gian qua, đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ lớn của địa phương trong giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án điện. Hi vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh giải phóng mặt bằng liên quan các dự án, như: Đường dây 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc, đường dây 110 kV Phú Quốc - Bắc Phú Quốc, đường dây 110 kV Phú Quốc - Nam Phú Quốc, Trạm 110 kV Bắc Phú Quốc, Trạm 110 kV Nam Phú Quốc.  

Ngành điện lực thời gian qua đã cung cấp điện ổn định, liên tục cho phát triển kinh tế, xã hội trong tỉnh Kiên Giang; đặc biệt là việc cung ứng điện cho hoạt động bơm tác nông nghiệp và nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, tỉnh đồng tình chủ trương phát triển điện năng lượng mặt trời của ngành điện, nhất là đối với các đảo chưa có điện của tỉnh. Tuy nhiên, EVNSPC và điện lực Kiên Giang cần tăng cường tuyên truyền cho người dân rõ hơn tiêu chuẩn các loại vật tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện có, đánh giá rõ hơn về các loại vật tư có nguồn gốc, chất lượng tốt tương ứng giá cả phù hợp để người dân biết và lắp đặt.

Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành điện trong bồi thường giải phóng mặt bằng tại các công trình xây dựng cơ bản của EVNSPC trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương ứng vốn cho ngành điện đối với các công trình cấp điện cho nông thôn, hải đảo, các vùng lõm, bơm tác nông nghiệp… trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cũng mong muốn EVNSPC tiếp tục tiếp nhận và quản lý lưới điện hiện hữu và tiếp tục đầu tư điện ra các xã đảo gồm: An Sơn, Nam Du (Kiên Hải); Thổ Chu (Phú Quốc) để tạo điều kiện cho các xã đảo phát triển tốt hơn về kinh tế, xã hội trong thời gian tới…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục