Hôn lễ của hơn 500 cặp đôi hàn gắn nỗi đau COVID-19
Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, dưới bầu trời xanh trong của thành phố New York, Mỹ, công viên Damrosch đã đón hơn 500 cặp đôi trong một lễ cưới tập thể "Celebrate Love: A (Re)Wedding” đầy ấn tượng.
Sự kiện cũng nhằm hàn gắn những nỗi đau mà dịch bệnh đã gây ra cho không ít gia đình tại thành phố.
Lễ cưới tập thể diễn ra tối 10/7. Sự kiện được coi là ngày chung vui dành cho những cặp đôi không thể tổ chức hôn lễ trong thời gian đại dịch hoành hành và cả những cặp đôi đã "về chung một nhà" từ nhiều năm qua.
Cô dâu Erica Hackman cho biết cô dự định tổ chức hôn lễ vào tháng 3/2020 tại Hawaii, song sự kiện trọng đại này đã không thể diễn ra như ý muốn do đại dịch bùng phát.
Năm ngoái, cặp đôi này đã tổ chức đám cưới quy mô nhỏ trên sân thượng với sự chứng kiến của một số người thân trong gia đình. Họ đang chờ đợi đứa con chuẩn bị chào đời của mình.
Hay như bà Esther Friesner Stutzman đã kết hôn với ông Walter Stutzman từ nhiều thập kỷ trước, nhưng cả hai quyết định tham gia sự kiện đáng nhớ này để ghi dấu ấn cho những chuỗi ngày hạnh phúc của mình.
2 năm trước, thành phố New York trở nên vắng vẻ, bớt nhộn nhịp hơn do đại dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện buộc phải hoãn lại. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đang trở lại nhịp điệu bình thường với nhiều sự kiện văn hóa, xã hội./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Lễ cưới tập thể của 52 cặp vợ chồng trong ngày Valentine tại Thái Lan
08:18' - 15/02/2021
Ghi dấu ngày Valentin 14/2 năm nay, 52 cặp vợ chồng tại Thái Lan đã tổ chức hôn lễ và cưỡi voi tại một vườn bách thảo ở tỉnh phía Đông thủ đô Bangkok.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chung tay vì sức khỏe phụ nữ, hướng đến bình đẳng và an sinh
18:50' - 14/12/2025
Ngày 14/12, tại phường Trà Vinh (Vĩnh Long), Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ phát triển tổ chức hoạt động truyền thông, sân khấu hóa nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ.
-
Đời sống
Kết nối Toán học với sáng tạo và công nghệ
14:59' - 14/12/2025
Ngày hội Toán học mở MOD 2025 với chủ đề “Toán học, Nghệ thuật và Sáng tạo” diễn ra tại Trường Đại học Việt Đức, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên và công chúng yêu toán học.
-
Đời sống
Cháy lớn tại nhà máy giày da ở Hải Phòng
13:39' - 14/12/2025
Sáng 14/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy giày da rộng hàng nghìn mét vuông ở thôn Đông Tiến, xã Chấn Hưng, thành phố Hải Phòng.
-
Đời sống
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị
06:30' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, báo Tempo đã liệt kê nhiều phong tục Giáng sinh thú vị, cho thấy sự đa dạng đáng kinh ngạc của mùa lễ hội này trên khắp thế giới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/12
05:00' - 14/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
18:33' - 13/12/2025
Ở đó, bên nếp nhà sàn, những người phụ nữ dân tộc Thái mỗi ngày cần mẫn đưa thoi, dệt nên những nét hoa văn đặc trưng của núi rừng Pù Luông.
-
Đời sống
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025 đón Giáng sinh và năm mới
15:01' - 13/12/2025
Lễ hội đèn lồng Seoul 2025 được tổ chức dọc theo suối Cheonggyecheon, song song với các hoạt động Giáng sinh tại Quảng trường Gwanghwamun.
-
Đời sống
Vĩnh Long: Tên gọi Anh hùng Tạ Minh Khâm được đặt cho Trường THCS Mỏ Cày
13:34' - 13/12/2025
Ngày 13/12, Ủy ban nhân dân xã Mỏ Cày (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức Lễ công bố Quyết định đổi tên Trường Trung học Cơ sở Mỏ Cày thành Trường Trung học Cơ sở Tạ Minh Khâm.
-
Đời sống
Cần Thơ khơi dậy nội lực, nâng tầm vai trò nữ giới
13:07' - 13/12/2025
Sáng 13/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Các cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ở New York, Mỹ, ngày 10/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Các cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ở New York, Mỹ, ngày 10/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Các cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ở New York, Mỹ, ngày 10/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN