Honda lên kế hoạch ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ

09:28' - 25/06/2024
BNEWS Honda Motor Co đang lên kế hoạch ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ có động cơ 50 cc hoặc nhỏ hơn vào tháng 11/2025 trong bối cảnh cần phải tuân thủ tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn.

Nhà sản xuất ô tô này có thị phần lớn nhất về xe máy cỡ nhỏ ở hạng mục kích thước động cơ.

Dòng Super Cub, được Honda bắt đầu bán lần đầu tiên vào năm 1958, đã được sản xuất hơn 100 triệu chiếc trong những năm qua và trở thành loại xe máy phổ biến nhất trên thế giới.

 

Dòng Super Cub đã nhận được sự hoan nghênh vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu và được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong dịch vụ bưu chính.

Tuy nhiên, sự phổ biến của xe máy 50 cc hoặc nhỏ hơn đã giảm dần trong những năm gần đây do sự phát triển của xe đạp điện và xe máy điện ngày càng tăng.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, khoảng 1,98 triệu xe máy thuộc loại này đã được xuất khẩu vào năm 1980, nhưng con số này đã giảm xuống còn khoảng 90.000 chiếc trong năm 2023.

Theo các nguồn tin, Honda cho rằng rất khó để sản xuất xe máy cỡ nhỏ đáp ứng quy định khí thải mới của Nhật Bản, phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải toàn cầu nghiêm ngặt hơn sẽ được thực thi vào tháng 11/2025, xét về mặt hiệu quả chi phí.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục