Honda sắp tung ra thị trường ô tô điện sản xuất đại trà đầu tiên

07:05' - 29/08/2020
BNEWS Honda Motor Co. cho biết từ ngày 30/10 sẽ tung ra thị trường mẫu xe điện được sản xuất đại trà đầu tiên tại Nhật Bản, trong chiến lược điện hóa phần lớn số xe mà hãng bán ra trong thập kỳ tới.

Chiếc compact bốn chỗ "Honda e", với giá bán lẻ đề xuất từ 4,51 triệu yen (42.500 USD), có thể chạy được 283 km cho mỗi lần sạc pin, theo chuẩn Quy trình kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu.

Dù quãng đường chạy trong mỗi lần sạc pin ngắn hơn đáng kể so với những mẫu xe điện lớn hơn như Model 3 của Tesla Inc., Leaf của Nissan Motor Co., chiếc Honda e được ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất như điều khiển khóa cửa và bộ khởi động bằng điện thoại thông minh.

Mẫu xe này cũng có thể được trang bị camera thay cho gương chiếu hậu và có tính năng đỗ tự động.
Honda dự kiến sẽ bán ra 1.000 chiếc Honda e mỗi năm tại Nhật Bản. Hãng đã ra mắt mẫu mới này vào đầu tháng này tại châu Âu, nơi áp dụng các quy định khí thải nghiêm ngặt hơn, với mục tiêu tiêu thụ 10.000 chiếc/năm.
Honda đặt mục tiêu nâng số xe điện, xe chạy pin nhiên liệu, xe lai có động cơ điện sạc ngoài và các loại xe động cơ lai khác lên khoảng 2/3 tổng lượng xe bán ra trên toàn cầu vào năm 2030.
Trong khi đó, Nissan là hãng xe đầu tư cho xe điện quyết liệt hơn so với các đối thủ trong nước, dù các thương hiệu của châu Âu đang bắt kịp Telsa và các nhà sản xuất Trung Quốc nhanh hơn.
Hồi tháng Bảy, Nissan đã tung ra mẫu xe điện mới Ariya, với quãng đường chạy được tới 610 km và công nghệ tự lái trên cao tốc, chuẩn bị cho việc bán ra thị trường Nhật Bản vào giữa năm 2021 và các thị trường lớn khác như Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc vào cuối năm đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục