Honda Việt Nam chính thức tổ chức thi sát hạch bằng lái xe ô tô

19:06' - 24/06/2020
BNEWS Ngày 24/6, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) chính thức tổ chức kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô lần đầu tiên sau hơn 3 năm đi vào hoạt động.

Khánh thành vào tháng 3/2017, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN được xây dựng với diện tích 30.000 m2, đặt tại phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trung tâm được thiết kế với cơ sở hạ tầng hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu cùng trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng quốc tế và các chương trình đào tạo đa dạng, khoa học và bài bản. 

Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm luôn chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho học viên, tập trung vào việc nâng cao ý thức tham gia giao thông để mỗi học viên khi hoàn thành khóa học sẽ là công dân tham gia giao thông văn minh và an toàn.

Bằng việc cung cấp các khóa đào tạo nâng cao và cấp bằng cho xe máy hạng A1, A2 và ô tô hạng B1, B2 và lái xe địa hình, trong 3 năm qua, đã có hơn 60.000 học viên được đào tạo kiến thức và kĩ năng về lái xe an toàn xe máy và ô tô, tính riêng năm tài chính 2020, HVN đã đào tạo cho hơn 22.600 học viên, tăng 20% so với năm tài chính 2019. 

Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với Tổng cục đường bộ tổ chức Hội thi Tay lái vàng cho giáo viên các Trung tâm cả nước năm 2017 nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe, phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam trong 5 năm qua.

Với những kết quả trên, trong tháng 3/2020, Trung tâm đã được Tổng cục Đường bộ - Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 theo Quy chuẩn Quốc gia để tổ chức sát hạch lái xe các hạng A1, A2, B11, B1, B2 đáp ứng nhu cầu sát hạch cấp giấy phép lái xe của học viên và cũng là Trung tâm sát hạch thứ tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1, B1.1 và B2 lần đầu được tổ chức tại trung tâm vào ngày 24/6/2020, với sự tham gia của gần 200 thí sinh đến từ các trung tâm đào tạo trên nhiều tỉnh thành.

Tương tự, các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô khác, các  thí sinh tham dự kỳ thi sát hạch tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn cũng trải qua 2 vòng thi, gồm thi lý thuyết về luật giao thông đường bộ, phần thi thực hành lái xe trong sa hình và phần thi sát hạch lái xe trên đường trường. Các mẫu xe ô tô sử dụng thi sát hạch đều là Honda Civic 1.8.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục