Honda Việt Nam phối hợp phát động năm an toàn giao thông 2019
Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên cả nước từ năm 2009 giữa Honda Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mang tên “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Năm an toàn giao thông năm 2019 có chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.
Sau lễ phát động, Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đơn vị có các hoạt động thăm, tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông, ra mắt đội hình thanh niên xử lý sự cố khi xảy ra tai nạn giao thông, đội tuyên truyền về kỹ năng tham gia giao thông đối với xe khách, xe tuyến đường dài và ra mắt đội camera 360 an toàn giao thông ghi lại những hình ảnh đẹp văn hóa giao thông và các hình ảnh vi phạm luật giao thông.
Cùng với đó, các hướng dẫn viên lái xe an toàn Honda đã tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn cho gần 200 đoàn viên, thanh niên. Một số hoạt động tuyên truyền giao thông từ phía Thành Đoàn Cần Thơ cũng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ như: triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông, tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe”, trò chơi vận động tìm hiểu Luật giao thông đường bộ...
Tại buổi lễ, Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm của Honda trong năm nay.
Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã cung cấp những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn thiết thực cho hơn 645.000 đoàn viên, thanh niên trên cả nước, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong thanh niên./.
Xem thêm:
>>Quỹ Toyota tặng xe Hilux cho Ban An toàn Giao thông tỉnh Tuyên Quang
>>Honda phát động chiến dịch an toàn giao thông lần thứ 3 ở Hà Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện Đề án bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa
07:03' - 12/02/2019
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp về Đề án “Các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”.
-
Đời sống
Dứt khoát phạt thật nặng trường hợp vi phạm an toàn giao thông
17:59' - 04/01/2019
Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh các trường hợp vi phạm an toàn giao thông dứt khoát phải phạt thật nặng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định mới với nhà thầu tư vấn thực hiện thẩm tra an toàn giao thông
18:05' - 21/09/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, trong đó, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệp
Dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp xây dựng
17:03' - 14/02/2025
Giới phân tích đánh giá triển vọng năm 2025 của ngành xây dựng tích cực nhờ sự phục hồi diện rộng của thị trường bất động sản và dòng vốn FDI ổn định.
-
Phân tích doanh nghiệp
Bão táp thuế quan đe dọa “nhấn chìm” nỗ lực phục hồi của kinh tế Trung Quốc
21:57' - 11/02/2025
Những đợt áp thuế mới từ Mỹ có thể sẽ tạo ra "cơn gió ngược", cản trở đà phục hồi kinh tế và khiến quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động.
-
Phân tích doanh nghiệp
Động lực chính kéo dài đà tăng trưởng xuất khẩu của doanh nghiệp gỗ
16:35' - 11/02/2025
Sự phục hồi của thị trường nhà ở Mỹ - thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam sẽ là động lực chính kéo dài đà tăng trưởng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong năm 2025.