HOSE công bố Top 10 thị phần môi giới quý II
Đáng chú ý, ngoại trừ có sự đảo lộn ở một vài vị trí, Top 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trong quý II và bán niên 2022 trên HOSE không có sự khác biệt so với quý I/2022.
Theo đó vẫn là những cái tên quen thuộc như VPS, SSI, VNDirect, HSC, TCBS, Mirae Asset, Bản Việt, MBS, KIS Việt Nam và FPTS.
Công ty cổ phần Chứng khoán VPS tiếp tục khẳng định vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE. Tuy nhiên, thị phần của VPS có sự sụt giảm nhẹ trong quý II, còn 17,1% thay vì 17,94% ở cuối quý I. Bán niên, VPS giữ 17,59%, vẫn bỏ xa các đối thủ còn lại.
Công ty cổ phần Chứng khoán SSI tiếp tục giữ vị trí thứ 2. Thị phần môi giới của SSI ghi nhận sự tăng nhẹ trong quý II, đạt 10,02% trong quý II từ mức 9,66%. Bán niên thị phần SSI là 9,81%. Dù trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, song SSI vẫn thu hút được đông đảo nhà đầu tư có khẩu vị đầu tư an toàn, bền vững mở tài khoản.Trong quý II/2022, số lượng tài khoản mở mới tại SSI tiếp tục tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 21% so với quý I/2022. Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, số lượng tài khoản tại SSI tăng 57% so với 6 tháng đầu năm 2021.
Ở vị trí thứ 3 tiếp tục là Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, khi giữ 7,96% thị phần. Cũng giống như VPS, thị phần của VNDirect có giảm nhẹ, khi cuối quý I/2022, thị phần của công ty là 8,01%. Vị trí thứ 4 của Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) ở quý I/2022 đã phải nhường lại cho Công ty cổ phần Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC) trong quý này. Thị phần của HSC và TCBS lần lượt là 6,06% và 5,37%. 5 vị trí còn lại lần lượt là Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset, Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam và Công ty cổ phần Chứng khoán FPT.Đáng kể trong top 5 này, VCSC đã soán ngôi MBS để lên vị trí thứ 7 trong quý II. Thị phần môi giới của các công ty này không có sự chênh lệch nhiều, dao động từ 3-5%.
Trong nửa đầu năm 2022, VN-Index ghi nhận mức giảm tới 20%, trở thành một trong những chỉ số chứng khoán có hiệu suất thấp nhất thế giới, cho thấy diễn biến không mấy thuận lợi đối với nhiều nhà đầu tư.Đặc biệt trong quý , khi thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến đợt giảm mạnh, khiến chỉ số để mất mốc 1.200 điểm sau nhiều năm nỗ lực.
Kết phiên ngày 30/6, VN-Index lùi về 1.197,6 điểm, định giá P/E VN-Index chỉ còn 13 lần, thấp hơn nhiều mức trung bình 10 năm là 15 lần. Khép lại 6 tháng, vốn hóa toàn thị trường tương ứng giảm hơn 1,22 triệu tỷ đồng.Thanh khoản thị trường cũng sụt giảm đáng kể với giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trên sàn HOSE ghi nhận trong tháng 6/2022 chỉ đạt 13.182 tỷ đồng, mức thấp nhất trong 1 năm trở lại đây và giảm 57% so với đỉnh ghi nhận tháng 11/2021 với gần 31.000 tỷ đồng/phiên./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
55 mã chứng khoán trên HoSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý III
10:53' - 05/07/2022
Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 55 mã chứng khoán trên HoSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin trading) trong quý III/2022.
-
Chứng khoán
Vốn hoá sàn HOSE “bốc hơi” hơn 1,15 triệu tỷ đồng trong quý II
12:41' - 02/07/2022
Với sự biến động mạnh của thị trường, vốn hoá thị trường cổ phiếu đã "bốc hơi" hơn 1,15 triệu tỷ đồng chỉ trong quý II này.
-
Chứng khoán
HOSE yêu cầu ITA công bố thông tin liên quan đến việc mở thủ tục phá sản
13:22' - 29/06/2022
HOSE vừa có văn bản nhắc nhở và yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo phải công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục nhờ nhóm công nghệ
09:58'
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch cuối tháng 4, đầu tháng 5/2026 với những cột mốc lịch sử khi hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/5): PTG và NFC trả cổ tức cao nhất 50%
09:49'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/5, có 14 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó PTG và NFC trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi DHD trả cổ tức thấp nhất 1,8%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
09:49'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/5, có 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 7 doanh nghiệp trên HoSE; 7 doanh nghiệp trên HNX và 26 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á nối gót đà tăng của Phố Wall
16:22' - 01/05/2026
Phiên ngày 1/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc xanh trong một phiên giao dịch trầm lắng do kỳ nghỉ lễ, nối gót đà tăng kỷ lục nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ trên thị trường Phố Wall.
-
Chứng khoán
Lộ trình nâng hạng chứng khoán và kỳ vọng dòng vốn tỷ USD
08:32' - 01/05/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tự tin bước vào một vận hội mới, hứa hẹn trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại Trung Đông bất ổn trở lại
18:27' - 30/04/2026
Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/4, khi giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn năm, trong bối cảnh lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tấn công Iran.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trước quyết định gây tranh cãi của Fed
12:22' - 30/04/2026
Kết thúc phiên ngày 29/4, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi nhà đầu tư đối mặt với quyết định lãi suất gây tranh cãi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cùng đà tăng mạnh của giá dầu.
-
Chứng khoán
Nâng công suất TBA 500kV Hòa Bình: "Giải nhiệt" cơn khát điện miền Bắc mùa nắng nóng 2026
08:22' - 30/04/2026
Đóng điện dự án nâng công suất TBA 500kV Hòa Bình lên 1.800MVA ngày 29/4/2026, giúp tăng cường truyền tải và đảm bảo cung ứng điện miền Bắc mùa nắng nóng
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm dù đàm phán hòa bình Trung Đông bế tắc
16:14' - 29/04/2026
Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên 29/4, bất chấp việc các cuộc đàm phán chấm dứt xung đột tại Iran dường như đang rơi vào bế tắc.

Bảng giá chứng khoán được cập nhật thường xuyên tại sàn HOSE. Ảnh: Hứa Chung - TTXVN